Wednesday, October 31, 2018

Báo Kiến Thức: Người tiêu dùng Việt méo mặt vì Go lean Detox chứa chất cấm Sibutramine

Trước thông tin Trà giảm cân Go lean Detox vừa bị Singapore thu giữ do có chứa chất cấm sibutramine, nhiều người tiêu dùng Việt méo mặt lo lắng ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng sản phẩm chứa chất cấm này…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/nguoi-tieu-dung-viet-meo-mat-vi-go-lean-detox-chua-chat-cam-sibutramine-1137907.html

Trà giảm cân Go lean Detox được sản xuất tại Công ty Matxi S.G Co.Ltd. (Biên Hòa, Đồng Nai) vừa bị Cơ quan Khoa học Y tế Singapore thu giữ do có chứa chất cấm sibutramine. Theo tìm hiểu của phóng viên Kiến thức, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà giảm cân Go lean Detox này không chỉ bán ở Singapore mà còn được quảng cáo và bán rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội ở Việt Nam.

Trà giảm cân Go lean Detox được quảng cáo và bán rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội ở Việt Nam.

Cụ thể, trên nhiều trang web, tài khoản facebook, fanpage,… đều có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm này. Chẳng hạn như các trang golean.com.vn, goleandetoxvietnam.net, goleanvietnam.com, tragiamcangolean.com, sanphamgiamcan.vn,…; hoặc các tài khoản facebook có tên Go lean Detox, Go lean Vietnam, Go lean Việt Nam, Golean Việt Nam, Trà giảm cân Go lean – detox, Trà Thảo Mộc Giảm Cân Golean Detox. Lệ Nguyễn, Trà giảm cân Golean Detox, Trà giảm cân Go Lean Detox, Trà thảo mộc giảm cân Go Lean Detox,… đều có bán sản phẩm này.

Với sự quảng bá rầm rộ như vậy, trà giảm cân Go lean Detox được nhiều chị em biết đến và lựa chọn sử dụng với mong muốn giảm cân an toàn, hiệu quả. Mặc dù được quảng cáo là sản phẩm “trà 100% thảo dược thiên nhiên, không tác dụng phụ”, nhưng trà giảm cân Go lean Detox thực sự lại có chứa sibutramine, một chất cấm gây hại sức khẻo tim mạch, khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại.

Chị Nguyễn Thu Trà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết chị mới được người bạn mách dùng Trà giảm cân Go lean Detox vì tin tưởng sản phẩm được chuyển giao công nghệ của nước ngoài thì yên tâm, chứ không như các loại thảo dược “lang băm” khác. Tuy nhiên, khi biết được thông tin trà giảm cân Go lean Detox chứa chất cấm sibutramine chị Trà đã rất hoang mang. “Tôi bị bệnh huyết áp thấp, nên cân nhắc mãi mới dám quyết định dùng trà giảm cân. Thấy Go lean Detox quảng cáo rất chắc chắn, tin tưởng sản phẩm 100% thảo dược. Ai ngờ thế này. Tôi mới uống được khoảng 1 tuần. Vứt đi đã đành, nhưng điều đáng lo hơn lại là tác hại của chất cấm này…”

Trong khi đó, chị Trần Lan Anh (phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã sử dụng sản phẩm này hơn một tháng, lo ngại về hậu quả lâu dài của chất cấm này đối với cơ thể. Chị Lan Anh cho biết trong thời gian uống trà giảm cân Go lean Detox chị không có cảm giác đói, ít thèm ăn nên hiệu quả giảm cân khá tốt, tuy nhiên chị hay bị chóng mặt, tim đập nhanh, cảm giác hồi hộp. Nhưng vì cho rằng đó là tác dụng phụ của việc mình ăn ít đi nên chị chủ quan vẫn dùng sản phẩm. Có thông tin sản phẩm này chứa chất cấm chị mới biết những tác dụng phụ đó là từ chất cấm sibutramine mà ra.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng chia sẻ trường hợp một phụ nữ vì uống trà giảm cân có chứa chất cấm sibutramine mà bị ngất xỉu, phải đi cấp cứu khiến nhiều người hoang mang lo ngại tác dụng phụ nguy hiểm của chất này. Chia sẻ với phóng viên Kiến thức, chị Trần Hồng Thoa (An Dương, Tây Hồ, Hà Nội) cho rằng nhu cầu giảm cân làm đẹp của chị em rất lớn, nhưng tìm được sản phẩm an toàn thực sự không dễ. Các sản phẩm giảm cân bán nhan nhản, đều quảng cáo là an toàn, thậm chí có nguồn gốc thảo dược, nhưng thực tế không phải vậy. Go lean Detox không phải sản phẩm đầu tiên bị thu giữ vì có chứa chất cấm này. Điều đó thực sự khiến người tiêu dùng hết sức lo lắng. Mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này, tránh nguy cơ người tiêu dùng rước họa vì những sản phẩm thực phẩm chức năng lại không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm thế này.

An Lê

Tìm kiếm:✨

  • Go lean Detox, Cơ thể, Sản phẩm, Quảng cáo, Thảo dược, Chứa sibutramine, Sức khỏe, Thực phẩm, Thu giữ, An Lê, Website, Singapore, Đồng Nai, Công ty Matxi S.G Co.Ltd, TRÀ GIẢM CÂN GOLEAN DETOX, Khoa học Y tế Singapore, Lệ Nguyễn, Sản phẩm An, Facebook, THÔNG TIN SẢN PHẨM, Tài khoản Facebook, Trà thảo mộc, Huyết áp thấp, Ăn kiêng, Tim đập, Thèm ăn, Phản ứng phụ, Thực phẩm chức năng, Chuyển giao công nghệ