Báo Doanh Nghiệp: Những món ăn nổi tiếng của Đồng Nai khiến bạn 'sôi sục' dạ dày - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Doanh Nghiệp: Những món ăn nổi tiếng của Đồng Nai khiến bạn 'sôi sục' dạ dày

Đồng Nai có những món ăn nghe khá dân dã nhưng độ ngon thì khỏi phải bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-an-noi-tieng-cua-dong-nai-khien-ban-soi-suc-da-day/20181113042322155

Gỏi cá Biên Hòa

Gỏi cá từ lâu trở thành món đặc sản trứ danh của Đồng Nai, đặc biệt là ở thành phố Biên Hòa. Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm cá chép, cá trê cùng các loại gia vị hành, tỏi, sả, riềng và nước sốt.

Xôi chiên phồng

Xôi chiên phồng được làm từ cơm nếp đã giã nhuyễn chung với đường và đậu xanh. Sau đó vo tròn rồi đem chiên trong chảo dầu nóng. Xôi chiên không cứng mà lại có độ dẻo, dai và mềm vừa phải.

Cơm gà cá mặn

Cơm được nấu trong nồi đất cùng với các nguyên liệu khác là thịt gà, chà bông, cá mắm, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cơm được dọn chung với cá mặn, đây là món ăn nổi tiếng vùng đất Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Dơi xào lăn

Người ta tận dụng những con dơi ở vườn trái cây để chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ngon hơn cả là món dơi xào lăn. Dơi sau khi bắt về sẽ được làm sạch rồi xào lăn. Thịt dơi có mùi thơm với vị ngọt đậm đà.

Nấm mối xào tỏi

Nấm mối sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, người ta đem ngâm vào muối để khử độc. Sau đó, nấm được vớt ra để ráo rồi phi thơm tỏi và cho nấm vào xào, nêm gia vị vừa miệng là được.

Lẩu lá khổ qua rừng

Khổ qua rừng rất phổ biến ở Long Khánh. Người dân nơi đây thường dùng lá khổ qua rừng để nấu lẩu cá, lẩu sườn non hay tôm khô đều rất ngon.

Gà hấp bưởi

Gà hấp bưởi là món ăn đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Để có được món gà hấp bưởi ngon, người ta phải chọn những con gà mái to, da vàng, chân đen.

Canh chua lá giang

Lá giang sau khi hái về sẽ được rửa sạch, sau đó để ráo rồi vò qua để lá có vị chua. Khi nồi nước luộc gà sôi thì thả lá giang vào, xong nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Theo danviet.vn

Tìm kiếm:✨

  • Món ăn, Đặc sản, Mướp đắng, Gia vị, Đồng Nai, Gỏi cá, Long Khánh, Vườn trái cây, Ôi sục, Cơm Gà, Chế biến, ĐỘ NGON, Khử độc, Da Vàng, Thịt băm, Nước canh, Cơm nếp, Nồi đất, Nước dùng, Rau dăm, Cá trê

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages