Báo Lao Động: Người 'mắng' nhà khoa học thua nông dân chăn bò truy việc trả lời báo chí - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Người 'mắng' nhà khoa học thua nông dân chăn bò truy việc trả lời báo chí

Liên quan Báo Lao Động với bài 'Nhà khoa học mà thua… nông dân chăn bò', theo nguồn tin riêng PV, mới đây, người chê bà Lê Thị Nga (chủ nhiệm đề tài bò), đã chủ trì cuộc họp truy việc cung cấp thông tin báo chí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-mang-nha-khoa-hoc-thua-nong-dan-chan-bo-truy-viec-tra-loi-bao-chi-641175.ldo

Góc nhà màng ở TT bỏ hoang hư hỏng

Nhà khoa học phải làm giải trình

Sau khi ông Trần Thế Vinh (Trưởng BQL KCNC CNSH Đồng Nai- người mắng nhà khoa học thua nông dân chăn bò), chủ trì buổi làm việc truy nhà khoa học việc cung cấp thông tin báo chí, chúng tôi đã không liên lạc được với bà Lê Thị Nga (Chủ nhiệm đề tài Xây dựng mô hình chăn nuôi bò Droughtmaster tại Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai-TT ứng dụng CNSH Đồng Nai).

Một góc Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai.

Tuy nhiên theo nguồn tin riêng PV, sau bài báo đăng trên Lao Động, ngày 12.11.2018, ông Vinh đã chủ trì buổi làm việc với tham dự của nhiều thành viên BQL và đại diện TT ứng dụng CNSH Đồng Nai và bà Nga. Bà Nga cũng phải làm bản tường trình nội dung trao đổi với PV Báo Lao Động về vụ việc, cho buổi làm việc này.

Theo đó, ông Vinh đã yêu cầu bà Nga phải trả lời rõ việc có cung cấp tư liệu, trả lời báo chí hay không, nội dung gì, ở đâu…

Tại buổi làm việc, bà Nga đã khẳng định chỉ trao đổi với PV báo Lao Động, nội dung như báo nêu, nhưng không cung cấp đoạn băng ghi lời ông Vinh “mắng” bà cho các cơ quan báo chí, và cũng không biết ai cung cấp tài liệu liên quan. Bà Nga còn phải nộp giải trình liên quan đến vụ việc. Bản giải trình đúng sự việc Báo Lao Động phản ánh.

Người phát ngôn kiên quyết… im lặng

Tìm hiểu của PV, tại buổi họp nêu trên, ông Vinh đã yêu cầu bà Nga phải xem lại thẩm quyền trả lời báo chí của CBCNV cơ quan hành chính sự nghiệp.

Tuy nhiên, ông Vinh lại im lặng trước hàng loạt đề nghị của PV. Cụ thể, trước nhiều bức xúc, khiếu nại của người lao động là những nhà khoa học, kỹ sư và cả công nhân chăn bò ở TT ứng dụng CNSH Đồng Nai, chúng tôi đã liên tục liên lạc đề nghị ông Vinh bố trí buổi làm việc thẳng thắn để đảm bảo thông tin hai chiều.

Bởi ông Vinh không chỉ là người bị người lao động bức xúc, mà còn là Trưởng BQL KCNC CNSH Đồng Nai (đơn vị quản lý TT ứng dụng CNSH Đồng Nai). Và hơn nữa, theo UBND tỉnh Đồng Nai, ông Vinh còn là người phát ngôn của BQL KCNC CNSH Đồng Nai.

Thế nhưng người phát ngôn được UBND tỉnh Đồng Nai công bố số máy điện thoại trên web tỉnh để cơ quan báo chí Trung ương và địa phương thuận tiện liên lạc, lại không chịu nghe máy, không trả lời tin nhắn đề nghị bố trí buổi làm việc.

Trước vấn đề này, chúng tôi đã đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai (cơ quan chủ quản của BQL KCNC CNSH Đồng Nai) vào cuộc. Trao đổi với PV, ông Phạm Việt Phương (Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Đồng Nai) cho biết sẽ yêu cầu cơ quan liên quan báo cáo để bố trí buổi làm việc với Báo Lao Động về các nội dung bức xúc ở TT ứng dụng CNSH Đồng Nai như có cán bộ thăng chức “thần tốc”, nợ lương công nhân…

Ngô Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Ông Vinh, UBND tỉnh Đồng Nai, Bà Nga, Ứng dụng, Nhà khoa học, Người phát ngôn, Lê Thị Nga, Giải trình, Ngô Nguyên, Phạm Việt Phương, Báo chí, Trần Thế Vinh, Pv báo Lao Động, Nông dân, Trả lời, Bảo Thông, Nga Cũng, Không Biết, Máy điện thoại, Công nghệ sinh học, Cơ quan hành chính, Web

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages