Báo Người Đưa Tin: Đồng Nai gấp rút thu hồi, bồi thường đất dự án sân bay Long Thành - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Người Đưa Tin: Đồng Nai gấp rút thu hồi, bồi thường đất dự án sân bay Long Thành

Dự án thu hồi, bồi thường, tái định cư sân bay Long Thành đã được Chính phủ phê duyệt với tổng kinh phí khoảng 23.000 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dong-nai-gap-rut-thu-hoi-boi-thuong-dat-du-an-san-bay-long-thanh-a410657.html

Liên quan đến việc thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, chiều 12/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để bàn về dự án thu hồi đất, bồi thường đất, tái định cư cho dân địa phương. Dự án thu hồi, bồi thường,… đã được phê duyệt vào ngày 6/11 vừa qua với tổng kinh phí khoảng 23.000 tỷ đồng.

Tỉnh Đồng Nai làm việc với sở ban ngành liên quan.

Cụ thể, dự án này sẽ giải phóng mặt bằng diện tích gần 5.400ha, trong đó phần xây dựng cảng hàng không 5.000ha, còn lại 364,21ha giải phóng mặt bằng để xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn.

Còn việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư,… tỉnh Đồng Nai phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành và UBND huyện Long Thành để thực hiện đo đạc, kiểm đếm và ban hành thông báo thu hồi đất,… Mục đích để cuối năm 2019, bàn giao mặt bằng giai đoạn 1, khoảng 1.165ha và đến 2020, hoàn thành toàn bộ.

Phối cảnh dự án sân bay Long Thành.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói rằng, dự án xây dựng các khu tái định cư đã được Thủ tướng ủy quyền cho tỉnh Đồng Nai cấp phép nên có thể triển khai nhanh, dự kiến quý I/2020, các hộ dân sẽ được bàn giao đất tái định cư.

Ông Vĩnh nói: “Tỉnh Đồng Nai sẽ dồn tổng lực thực hiện dự án nên ngoài nhân lực của huyện Long Thành, tỉnh sẽ tăng cường nhân sự từ các sở ban ngành xuống hỗ trợ các khâu để đúng tiến độ”.

Tìm kiếm:✨

  • Thu hồi, Dự án, Bồi thường, Tái định cư, UBND tỉnh Đồng Nai, Ủy ban nhân dân, Bình Sơn, Tiến độ, Kiểm đếm, Sân bay Long Thành, Hộ dân, Tái định cư Lộc An, Tỉnh Đồng Nai, Không quốc tế Long Thành, Đất tái định cư, Phối cảnh, Giải phóng mặt bằng, Nhân lực

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages