Báo TGTT: Hoàn tất đấu thầu mua sữa học đường Hà Nội - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TGTT: Hoàn tất đấu thầu mua sữa học đường Hà Nội

Gói thầu mua sữa thuộc Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020, đã mở hồ sơ đề xuất tài chính cho thấy, hai doanh nghiệp là Công ty CP Thực phẩm sữa TH và Công ty CP Sữa Việt Nam đủ điều kiện tham gia dự thầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/hoan-tat-dau-thau-mua-sua-hoc-duong-ha-noi-17843.html

Theo ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính (Sở GD&ĐT Hà Nội), ngày 10/10/2018, Sở tiến hành mở công khai hồ sơ đề xuất kỹ thuật (ĐXKT) của các nhà thầu và tổ chức đánh giá hồ sơ ĐXKT theo đúng trình tự thủ tục và các quy định về đấu thầu.

Kết quả đánh giá được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt. Theo đó, Công ty CP Thực phẩm sữa TH và Công ty CP Sữa Việt Nam là hai nhà thầu đáp ứng yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, được mời tham gia mở hồ sơ đề xuất tài chính (ĐXTC) vào ngày 12/11/2018.

Tại lễ mở hồ sơ ĐXTC cho gói thầu trên, hồ sơ ĐXTC của Công ty CP Thực phẩm sữa TH và Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đều gồm 1 bản chính và 6 bản chụp. Đại diện hai nhà thầu đều xác nhận là không có thư giảm giá để rời ngoài hồ sơ ĐXTC. Đại diện của 2 nhà thầu cũng kiểm tra và xác nhận tình trạng niêm phong của các hồ sơ ĐXTC một cách kỹ lưỡng.

Hồ sơ thầu được mở với những thông tin cụ thể: hồ sơ ĐXTC của Công ty CP Thực phẩm sữa TH có hiệu lực 180 ngày kể từ ngày 10/10/2018; giá dự thầu là 4.141.116.938.000 đồng (trùng khớp với giá gói thầu được phê duyệt) và nhà thầu tự nguyện giảm giá 182.696.335.500 đồng. Như vậy, giá dự thầu (sau giảm giá) của Công ty CP Thực phẩm sữa TH là 3.958.420.602.500 đồng, đạt tỷ lệ giảm giá 4,41%.

Hồ sơ ĐXTC của Công ty CP Sữa Việt Nam có hiệu lực 210 ngày kể từ ngày 10/10/2018, giá dự thầu là 3.828.097.216.510 đồng, nhà thầu không có thư giảm giá. Như vậy, giá dự thầu của Công ty CP Sữa Việt Nam giảm khoảng 313.019 triệu đồng so với giá gói thầu, đạt tỷ lệ giảm giá khoảng 7,55%.

Quang cảnh Lễ mở hồ sơ đề xuất về tài chính Gói thầu mua sữa học đường tại Hà Nội. (Nguồn: Báo Đấu thầu)

Thông qua hồ sơ hồ sơ ĐXTC cho thấy, giá dự thầu của Công ty CP Sữa Việt Nam thấp hơn giá dự thầu của Công ty CP Thực phẩm sữa TH khoảng hơn 130 tỷ đồng.

Theo cam kết trong hồ sơ dự thầu của Công ty CP thực phẩm sữa TH, nhà thầu sẽ hỗ trợ kinh phí 20% giá trị hàng hóa cho đối tượng 1 (trẻ em và học sinh tiểu học) và 50% giá trị hàng hóa cho đối tượng 2 (trẻ em, học sinh tiểu học hộ nghèo và gia đình chính sách).
Trong khi đó Công ty CP Sữa Việt Nam cam kết mức hỗ trợ kinh phí lớn hơn với 23% giá trị hàng hóa cho đối tượng 1 và 50% giá trị hàng hóa cho đối tượng 2.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, nhiều nước trên thế giới đã thực hiện thành công Chương trình Sữa học đường trong nhiều năm qua. Hà Nội là một trong những địa phương thực hiện chương trình này, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vinamilk là doanh nghiệp tham gia chương trình sữa học đường tại nhiều địa phương trên cả nước như Bắc Ninh, Tuyên Quang, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Tây Ninh... thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi. Riêng nhà thầu Công ty CP thực phẩm sữa TH dường như chưa công khai trúng gói thầu nào.

MỸ HẠNH

Tìm kiếm:✨

  • Giá dự thầu, Gói thầu, Vinamilk, Sữa, Nhà thầu, Sở GD, ĐT Hà Nội, Hồ sơ, Nguyễn Viết Cẩn, Phạm Xuân Tiến, Niêm phong, Thấp hơn, Tại Hà Nội, Tượng 2, Phê duyệt, Sữa học đường, Hà Nội, Báo Đấu, Hồ sơ mời thầu, Học sinh tiểu học, Mẫu giáo, Gia đình chính sách

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages