Báo Thanh Niên: Việt kiều trộm xe ô tô ở Bình Dương 'có dấu hiệu tâm thần' - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Việt kiều trộm xe ô tô ở Bình Dương 'có dấu hiệu tâm thần'

TAND tỉnh Bình Dương vừa đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Kevin Long Nguyen (30 tuổi, quốc tịch Mỹ) 10 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/viet-kieu-trom-xe-o-to-o-binh-duong-co-dau-hieu-tam-than-1019373.html

Phiên tòa xét xử sáng 31.10 - Ảnh: Đ.T

Bán không được mang trả lại

Theo cáo trạng, năm 2016, Kevin Long Nguyen từ Mỹ về VN sống lang thang không nơi cư trú nhất định. Sáng ngày 6.8.2017, Kevin Long Nguyen đến trung tâm thương mại Becamex Tower (P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) ngồi nghỉ ở bậc thềm của tòa nhà.

Tại đây, Kevin Long Nguyen đã lấy trộm chiếc xe ô tô BS 61A-230.40 của ông Phạm Việt Anh (47 tuổi, ngụ Bình Dương) đậu ở trước cửa tòa nhà nhưng không khóa cửa và mang theo chìa khóa.

Sau đó, Kevin Long Nguyen mang chiếc xe về TP.HCM để bán lấy tiền tiêu xài nhưng không bán được do xe mua trả góp, không có cà vẹt. Kevin Long Nguyen lấy một số giấy tờ và chiếc đồng hồ để trong xe của ông Việt Anh vứt ra đường rồi tiếp tục chạy xe về Đồng Nai bán xe nhưng vẫn không bán được do không có giấy tờ xe.

Sáng 8.9.2017, Kevin Long Nguyen điều chiếc xe về Bình Dương thì bị các thành viên CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa phát hiện, bắt giữ giao cho công an xử lý.

Bị cáo Kevin Long Nguyen tại phiên tòa - Ảnh: Đ.T

Kết quả định giá tài sản chiếc xe hiệu Honda Civic BS 61A-230.40 tại thời điểm bị mất trộm có giá trị trên 580 triệu đồng. Tại phiên tòa, cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị truy tố Kevin Long Nguyen tội trộm cắp tài sản theo điểm a, khoản 4, điều 173 Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017 với khung hình phạt từ 12-20 năm tù.

Tại phiên tòa, bị cáo, người bào chữa và bị hại đều xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Kevin Long Nguyen. Đại diện Viện KSND đề nghị mức án từ 10 - 11 năm tù giam.

Có dấu hiệu tâm thần

Đáng chú ý, lúc bị bắt Kevin Long Nguyen có những biểu hiện không bình thường, liên tục nói là Việt kiều Mỹ không ai được đụng đến và ngay trong phiên tòa xét xử công khai Kevin Long Nguyen cũng yêu cầu không cho quay phim, chụp hình.

Theo kết quả giám định pháp y của Bệnh viện tâm thần T.Ư Biên Hòa, trước, trong và sau khi gây án đương sự bị rối loạn nhân cách dạng phân liệt. Về mặt nhận thức và điều khiển hành vi tại thời điểm gây án đương sự bị hạn chế năng lực và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, ông Phạm Việt Anh là người bị hại đã nhiều lần đứng lên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo vì lý do chiếc xe đã được thu hồi và trả lại cho bị hại.

Sau khi xem xét, HĐXX đã áp dụng các biện pháp giảm nhẹ như: Người phạm tội là người có bệnh bị hạn chế khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình; bị cáo phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ông ngoại của bị cáo là người VN có công với cách mạng… HĐXX đã tuyên phạt Kevin Long Nguyen 10 năm tù giam.

Đỗ Trường

Tìm kiếm:✨

  • Kevin Long Nguyen, Trộm cắp tài sản, TAND tỉnh Bình Dương, Đỗ Trường, Năm tù giam, Xét xử, Bị cáo, Phiên tòa, Tuyên phạt, Vụ án, Phạm Việt Anh, Trộm cắp, Chế Năng, Bình Dương, Becamex Tower, Thành viên CLB, Viện KSND tỉnh Bình Dương, Mỹ, Viện kiểm sát nhân dân, Việt nam, Mức án, Vụ trộm, Tâm thần phân liệt, Phạm tội lần đầu, Kẻ gian, Khung hình phạt, Đề nghị truy tố, Có công với cách mạng, Bộ luật, Pháp y

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages