Báo Thương Gia: Đồng Nai bắt đầu thu hồi đất, giải tỏa dân cho dự án sân bay Long Thành - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thương Gia: Đồng Nai bắt đầu thu hồi đất, giải tỏa dân cho dự án sân bay Long Thành

Để phục vụ dự án Xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ giải tỏa gần 5.400ha đất tại huyện Long Thành và 5.000 hộ dân với 17.000 nhân khẩu phải giải tỏa trắng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thương Gia, nguồn bài: http://thuonggiaonline.vn/dong-nai-bat-dau-thu-hoi-dat-giai-toa-dan-cho-du-an-san-bay-long-thanh-19632.htm

Chiều 12/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp giữa các ban ngành để triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cách đây một tuần, ngày 6/11 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt dự án Xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 23.000 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, dự án sẽ giải tỏa gần 5.400ha đất tại huyện Long Thành, trong đó 5.000 ha diện tích xây sân bay. Trong số 5.400ha đó, Tổng công ty cao su Đồng Nai chiếm diện tích đất lớn.

Đồng thời, sẽ có 5.000 hộ dân với 17.000 nhân khẩu phải giải tỏa trắng.

Năm 2019 sẽ khởi công xây dựng hai khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (gần 300ha) và khu tái định cư Bình Sơn III (81ha). Hiện, hai khu tái định cư này đang được tiến hành các thủ tục pháp lý.

"Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Trần Văn Vĩnh cho biết, dự kiến quý I/2020, các hộ dân sẽ được bàn giao đất để xây nhà mới. Cũng theo ông Vĩnh, do dự án xây dựng các khu tái định cư đã được Thủ tướng ủy quyền cho tỉnh cấp phép nên có thể triển khai nhanh

Các khu tái định cư sẽ có hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ. Ngoài đường giao thông, cây xanh, hệ thống cấp thoát nước, nhà máy xử lý nước, điện chiếu sáng... thì còn có trường học, cơ sở tôn giáo, trung tâm văn hóa để phục vụ cuộc sống mới của người dân di dời.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đây là dự án lớn, chưa từng có ở địa phương, với số tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lên đến gần 18.000 tỷ đồng. Với thời gian chuẩn bị chỉ còn 17 tháng để có thể giao mặt bằng sạch cho người dân tái định cư.

Ngoài nhân lực của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cường nhân sự từ các sở ban ngành xuống hỗ trợ trong các việc kiểm điểm, đo đạc, định giá đền bù... để triển khai dự án đúng tiến độ được giao.

Tỉnh Đồng Nai cũng chỉ đạo các cơ quan ban ngành quản lý cần quan tâm tới vấn đề "dựa hơi" vào sân bay Long Thành để đầu cơ đất, gây bất ổn an ninh, trật tự địa phương. Đặc biệt là khu vực 5.000 hecta trong phạm vi xây dựng sân bay.

Phùng Hiền

Tìm kiếm:✨

  • Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai, Trần Văn Vĩnh, Dự án, Đồng Nai, Cho biết, Giao thông, Chỉ đạo, Giải tỏa trắng, Tỉnh Đồng Nai, Xây dựng, Sân bay, Tái định cư, Thu hồi, Phùng Hiền, Không quốc tế Long Thành, Cấp thoát nước, Đường giao thông, Hạ tầng kỹ thuật, Chiếu sáng, Cao su

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages