Báo VOV: Những trái cây độc, lạ hút khách của miền Tây - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Những trái cây độc, lạ hút khách của miền Tây

Nhãn tím, vú sữa tím, vú sữa hoàng kim là những trái cây độc, lạ hút khác ở miền Tây, ai nhìn thấy một lần cũng thích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/nhung-trai-cay-doc-la-hut-khach-cua-mien-tay-837271.vov

Loại nhãn tím độc nhất vô nhị này xuất hiện trong vườn nhà ông Trần Văn Huy (ngụ ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). (Ảnh: Vietnamnet)

Cách đây khoảng 17 năm, ông Huy bất ngờ phát hiện 1 nhánh nhãn màu tím. Ông Huy cắt nhánh nhãn này mang đi trồng và kết quả, cây sinh trưởng và cho trái nhãn màu tím, rất đẹp. (Ảnh: Vietnamnet)

Tiếng tăm của loại nhãn này lan rộng khắp nơi. Có người ở Đồng Nai, Bến Tre hay tận Hà Nội… thậm chí du khách từ Đài Loan, Thái Lan cũng tìm đến. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Huy bán 100.000 đồng/kg nhãn tím tại vườn. (Ảnh: Vietnamnet)

Một nông dân ở khu vực Bình Thường B (phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) trồng được một loại vú sữa tím than có nhiều ưu điểm vượt trội. (Ảnh: Dân Việt)

Vú sữa tím than để khoảng 5 ngày sau khi thu hoạch vẫn không xuống màu, thịt bên trong có độ cứng hơn các loại vú sữa khác nên có thể vận chuyển đi xa. (Ảnh: Dân Việt)

Vú sữa tím than được thương lái mua với giá cao hơn thị trường từ 3.000-4.000 đồng/kg (giá bán cho thương lái tại vườn từ 35.000-40.000 đồng/kg). (Ảnh: Dân Việt)

Loại vú sữa có màu vàng kỳ lạ này xuất hiện trong vườn nhà ông Trần Văn Rỡ (81 tuổi, ngụ ngã Đại Thành, TX Ngã Bảy, Hậu Giang). (Ảnh: Vietnamnet)

Vú sữa vàng này còn có tên gọi là vú sữa "hoàng kim" có xuất xứ từ Đài Loan. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhiều người thấy trái vú sữa vàng lạ mắt nên hỏi mua với giá 100.000 đồng/trái vú sữa “hoàng kim” này./. (Ảnh: Vietnamnet)

Phương Hoài/VOV.VN (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Vú sữa, Đài loan, Vietnamnet, Trái Vú, Cây độc, Đại Thành, Sữa, Màu Tím, Trần Văn Rỡ, Xã Phong Nẫm, Giá Cao, TX Ngã Bảy, Thu hoạch, Mang đi, Thương lái, Độ cứng, Sinh trưởng, Ưu điểm, Thái Lan, Bưởi năm roi

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages