Báo GĐ&XH: Hai học sinh lớp 4 trả lại gần 7 triệu đồng cho người đánh rơi - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo GĐ&XH: Hai học sinh lớp 4 trả lại gần 7 triệu đồng cho người đánh rơi

Giadinh.Net - Nhặt được chiếc ví chứa gần 7 triệu đồng trên đường đi học về, hai em học sinh lớp 4 trường TH Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã giao lại cho cô giáo chủ nhiệm để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giao-duc/hai-hoc-sinh-lop-4-tra-lai-gan-7-trieu-dong-cho-nguoi-danh-roi-20190417172043304.htm

Em Đinh Thị Anh Thư

Khoảng 16h30 ngày 16/4, trên đường đi học về hai em Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam đã nhặt được một chiếc ví da, bên trong có nhiều tiền liền bàn nhau đem đến nhà cô giáo chủ nhiệm nhờ cô tìm người bị mất trả lại.

Theo cô giáo, lúc mở phát hiện trong ví có gần 7 triệu cùng nhiều giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ ngân hàng… đều mang tên Hỷ Minh cả cô và trò đều bất ngờ và hồi hộp, chỉ mong mau chóng tìm được người bị mất để trả lại vì nghĩ họ cũng đang rất buồn và lo lắng.

Sáng sớm hôm nay, cô đã đem ví tiền giao lại cho Ban Giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, Ban Giám hiệu nhà trường đăng tải thông báo lên các trang mạng xã hội tìm người đánh rơi. Cùng ngày, chủ nhân của chiếc ví, ông Hỷ Minh đã liên hệ với nhà trường và nhận lại toàn bộ giấy tờ, tài sản.

Em Trần Hoàng Nam học sinh lớp 4/1 Trường TH Lam Sơn

Cảm phục trước hành động của các em, ông Hỷ Minh đã trích lại một số tiền để thưởng cho em Thư và Nam nhưng cả hai không nhận.

Được biết gia đình của Thư và Nam đều khó khăn. Cha mẹ Nam đi làm xa, em ở với ông bà Ngoại, còn Thư ở với cha vì mẹ đi làm ở thành phố.

Ông Lê Văn Khâm cho biết, việc hai em học sinh nhặt được của rơi, chủ động trả lại người bị mất là một hành động đẹp, nhà trường sẽ tổ chức biểu dương các em qua đó truyền đạt cho các em không tham của rơi, nhặt được tài sản thì phải trả lại.

Bảo Hằng

Tìm kiếm:✨

  • Hỷ Minh, Đinh Thị Anh Thư, Trần Hoàng Nam, Lê Văn Khâm, Định Quán, Xã Thanh Sơn, Cảm phục, Nhà trường, Giấy tờ, Cô giáo, Bảo Hằng, Biểu dương, Đồng Nai, Học sinh, Ban giám hiệu, Ông bà ngoại, Chứng minh, Ngân hàng, Nhân dân, Website, Giấy phép lái xe, Ông bà nội, Chứng minh nhân dân

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages