Báo Lao Động: Hội Chữ thập đỏ 'đòi' trung tâm truyền máu Chợ Rẫy trả hơn 1,2 tỉ đồng - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Hội Chữ thập đỏ 'đòi' trung tâm truyền máu Chợ Rẫy trả hơn 1,2 tỉ đồng

Mặc dù nguồn hiến máu tình nguyện cứu người là rất quý giá, nhưng sự chậm trễ thanh toán số tiền hơn 1,2 tỉ đồng đang khiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai rất bức xúc vì không có kinh phí tổ chức hiến máu, còn trung tâm truyền máu Chợ Rẫy thì cho rằng, việc chậm trễ là do lỗi từ phía Đồng Nai?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/y-te/hoi-chu-thap-do-doi-trung-tam-truyen-mau-cho-ray-tra-hon-12-ti-dong-728330.ldo

Hoạt động hiến máu nhân đạo tại tỉnh Đồng Nai. Ảnh: HCTĐTĐN

Ngày 17.4, bà Đỗ Thị Phước Thiện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cho biết: Đã có văn bản hỏa tốc gửi Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy về việc thông báo tạm ngừng tiếp nhận máu tại tỉnh Đồng Nai cho đến khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận được tiền từ Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy.

Trước đó, ngày 5.4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản yêu cầu khẩn trương về việc trả tiền tiếp nhận máu tại tỉnh Đồng Nai và văn bản đề nghị cấp tạm ứng tiền cho tỉnh Đồng Nai. Thời hạn đề nghị thanh toán số tiền hơn 1,2 tỉ đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai chậm nhất là ngày 9.4. Tuy nhiên, đến chiều ngày 16.4, Hội vẫn chưa nhận được tiền thanh toán nêu trên cũng như tiền tạm ứng.

Văn bản của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cho biết: Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong 2 năm 2018 và 2019, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy không tích cực hợp tác theo hợp đồng trách nhiệm đã ký kết.

Trao đổi với PV báo Lao Động, bà Đỗ Thị Phước Thiện cho biết: "Nguyên tắc mỗi người hiến máu, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy chuyển cho Hội 100.000 đồng. Trong đó 50.000 đồng, chúng tôi bỏ bì thư kèm theo thư cảm ơn gửi cho người hiến máu. Còn lại 50.000 đồng là tiền để tổ chức tiếp nhận máu gồm: 35.000 đồng để chi cho pha nước trà đường, ăn nhẹ cho người đến hiến máu, thuê địa điểm nhà khách 71, tiền giữ xe, tiền băng rôn tuyên truyền, mời điều dưỡng phụ đo huyết áp, chi phí ăn trưa... Còn 15.000 đồng để chi công tác tiền thưởng kèm theo giấy khen cho những người hiến máu nhiều lần do hội chi".

Cũng trong ngày 17.4, trao đổi với Báo Lao Động, ông Lê Hoàng Oanh – PGĐ Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy cho rằng chậm do Đồng Nai. “Nguyên nhân do thủ tục chưa phù hợp, sáng nay, tôi đã làm việc với BGĐ, có nguyên nhân từ phía Đồng Nai, từ thủ tục hợp đồng ký chậm, trong quá trình ký hợp đồng có sai, chúng tôi chưa chuyển được liền, chúng tôi phải sửa lại nên chậm” – ông Oanh cho biết.

Khi PV đặt câu hỏi về việc chậm từ năm 2018 cũng xảy ra, ông Oanh cho biết: Nguyên nhân cũng thế, do thủ tục thanh toán nhà nước phải đúng thủ tục mới giải quyết được, do Đồng Nai làm chậm nên không chuyển được.

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai: Liên tiếp trong 3 tháng đầu năm 2019, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy đã tổ chức 62 đoàn đến tiếp nhận tại tỉnh Đồng Nai 12.133 đơn vị máu (350ml/ đơn vị máu) với số tiền phải thanh toán tổng cộng là hơn 1,2 tỉ đồng.

HÀ ANH CHIẾN

Tìm kiếm:✨

  • Chợ rẫy, Đỗ Thị Phước Thiện, Bệnh viện Chợ Rẫy, Hội chữ thập đỏ, Lê Hoàng Oanh, Phó giám đốc, Hà Anh Chiến, Tiếp nhận, Tạm ứng, Ký kết, Đồng Nai, Tình nguyện, Hợp tác, Giấy khen, Thanh toán, Điều dưỡng, Trao đổi, Huyết áp, Kinh phí, Văn bản, Hợp đồng, Tiêu nước, Ăn sáng, Hiệu ứng, Sữa, Năng lượng, Thương mại

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages