Báo Phụ Nữ VN: Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải thẩm thấu ngược nâng cao chất lượng môi trường sống - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Phụ Nữ VN: Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải thẩm thấu ngược nâng cao chất lượng môi trường sống

Hệ thống xử lý nước thải tập trung đã đầu tư hoàn chỉnh gồm: hệ thống thu gom, xử lý và thoát nước thải. Nước thải sau xử lý được tách riêng với hệ thống thoát nước mưa. Đặc biệt, hệ thống lọc RO xử lý được hoàn toàn những kim loại nặng trong nước: Mn, Cu, Pb, Hg, As... với tổng giá trị đầu tư lên hơn 10 triệu đô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/san-pham-hong/gioi-thieu-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-tham-thau-nguoc-nang-cao-chat-luong-moi-truong-song-post57949.html

Vừa qua, Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam (gọi tắt là công ty Men Mauri La Ngà) tổ chức buổi tham quan giới thiệu nhà máy sản xuất men và phụ gia, đặc biệt là nhà máy xử lý nước với công nghệ lọc RO - hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược chuẩn quốc tế nhằm bảo vệ an toàn và môi trường sống của người dân thuộc xã La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai.

Đại diện công ty Men Mauri La Ngà giới thiệu hệ thống lọc nước với công nghệ RO

Đại diện Công ty Men Mauri La Ngà cho biết, hệ thống xử lý nước thải tập trung của công ty đã đầu tư hoàn chỉnh gồm: hệ thống thu gom, xử lý và thoát nước thải. Nước thải sau xử lý được tách riêng với hệ thống thoát nước mưa. Công ty Men Mauri La Ngà sử dụng công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ lọc RO - hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ này hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược tự động xử lý và loại bỏ hoàn toàn chất có hại trong nước như: thuốc diệt côn trùng, chất phóng xạ, vi-rút, amoniac, các độc tố có nguồn gốc Nitơ.

Đặc biệt, hệ thống lọc RO xử lý được hoàn toàn những kim loại nặng trong nước: Mn, Cu, Pb, Hg, As... với tổng giá trị đầu tư lên hơn 10 triệu đô.

Chất lượng nước thải sau xử lý được Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai giám sát và theo dõi thông qua hệ thống quan trắc tự động. Các thông số như độ pH, TSS, lưu lượng, độ màu, COD, nhiệt độ trong nước thải luôn được theo dõi 24/7 và Sở sẽ lấy thông số mỗi 5 phút/lần. Chất lượng nước thải sau xử lý bằng công nghệ thẩm thấu ngược đạt tiêu chuẩn cột A (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 40:2011/BTNMT).

Hồ xử lý nước đầu vào

Nước thải đã qua xử lý

Tại buổi gặp gỡ, ông Ngô Chơn Trí – Giám đốc Điều hành Công ty AB Mauri Việt Nam - chia sẻ: “Công ty rất tâm huyết trong việc phát triển bền vững tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đầu tư nhiều công nghệ hiện đại vào sản xuất. Đặc biệt với hệ thống công nghệ lọc RO, thì các yếu tố về an toàn môi trường luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, kết quả giám sát chất lượng không khí ở khu vực xung quanh công ty vào ngày 19/10/2018 cho thấy tất cả các thông số đều đạt so với quy chuẩn QCVN 06:2009/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh – PV).”

Theo đại diện đơn vị đầu tư, với hệ thống công nghệ lọc RO, các yếu tố về an toàn môi trường luôn được đảm bảo

Xã La Ngà và các xã lân cận thuộc diện xã khó khăn, các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt – taxi còn hạn chế, khoảng cách từ khu dân cư đến bệnh viện gần nhất là hơn 30 phút gây ra rất nhiều khó khăn trong trường hợp cấp cứu cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, xã La Ngà còn là địa phương thiếu nước trầm trọng vào mùa khô, người dân địa phương phải mua nước sạch để sử dụng.

Vì vậy trước đó, chương trình như “Sơ cứu tại chỗ - Ô tô sẵn sàng” từ công ty AB Mauri Việt Nam sắp xếp cho cán bộ y tế trực 24/24 sơ cấp cứu và phương tiện đưa người dân bị nạn, đau ốm nặng tại địa phương đến bệnh viện gần nhất bất kể ngày hay đêm có ý nghĩa thiết thực và đậm tính nhân văn. Ngoài ra, đơn vị còn đầu tư công trình “Hệ thống lọc nước tinh khiết” cho học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo đã góp phần rất lớn trong sự phát triển chung của xã La Ngà nói riêng và huyện Định Quán nói chung.

Năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã cấp giấy phép khai thác và sử dụng nước mặt hồ Trị An cho công ty AB Mauri Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất. Ngoài phục vụ cho nhu cầu sản xuất công ty cũng có kế hoạch chia sẻ miễn phí nguồn nước sạch này cho cộng đồng địa phương. Đây cũng là cách để giải quyết phần nào sự thiếu hụt nước sạch của người dân La Ngà trong mùa khô.

Nguyễn Long

Tìm kiếm:✨

  • BTNMT, TSS, QCVN, COD, Hg, La Ngà, Nước thải, Kim loại nặng, A-mô-ni-ác, Nitơ, Phóng xạ, Định Quán, Côn trùng, Độc tố, Quy chuẩn, Vi-rút, Mùa khô, Thoát nước, Nước sạch, Đồng Nai, Nhiệt độ, Cơ học lượng tử, Nước tinh khiết, Chất phụ gia, Âm đạo, Viêm nhiễm, Viêm nội mạc tử cung

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages