Báo Tổ Quốc: TP.HCM: Nắng nóng 40 độ C, trời như 'đổ lửa' khiến trẻ em gục trên xe, người lớn trùm kín mít ra đường - Đồng Nai S

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tổ Quốc: TP.HCM: Nắng nóng 40 độ C, trời như 'đổ lửa' khiến trẻ em gục trên xe, người lớn trùm kín mít ra đường

Dưới cái nắng cực gắt, nhiệt độ ngoài trời ở TP.HCM lên tới 40 độ C trong những ngày qua, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều mệt mỏi mỗi khi ra đường, dùng đủ mọi cách để tránh nắng nóng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/tphcm-nang-nong-40-do-c-troi-nhu-do-lua-khien-tre-em-guc-tren-xe-nguoi-lon-trum-kin-mit-ra-duong-20190417125146693.htm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Nam Bộ, ngày 17/4 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An... nhiệt độ lên đến 37-38 độ C, nắng gắt và luôn oi bức.

Tuy nhiên đó chỉ là mức nhiệt đo bên trong lều khí tượng (có mái che, không tiếp xúc trực tiếp ánh nắng), vì vậy nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-3 độ, mức nhiệt trên đường lên tới khoảng 40 độ C.

Người dân TP.HCM nếu di chuyển vào buổi trưa phải đối mặt với hiện tượng bức xạ nhiệt lên đến khoảng 40 độ C, có nguy cơ gây cháy da, ảnh hưởng đến mắt.

Trời nắng như "đổ lửa" khiến người dân mỗi khi ra đường phải trang bị thêm áo chống nắng, khẩu trang, kính mắt để tránh ánh nắng và tia cực tím chiếu thẳng vào người.

Theo ghi nhận của PV, dưới cái nắng như thiêu đốt cộng thêm sự tỏa nhiệt của mặt đường nhựa, khói bụi và hơi nóng từ các phương tiện tham gia giao thông khiến đường phố TP.HCM giống như "chảo lửa".

Hầu hết mọi người đều trang bị áo khoác, khẩu trang và các vật dụng bảo hộ để chóng nắng. Đặc biệt là các em nhỏ, được cha mẹ cẩn trọng trang bị đầy đủ đồ tránh nắng khi ra đường.

Đây là đợt thứ 2 kể từ đầu năm 2019, người dân TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ phải hứng chịu nắng nóng kéo dài.

Người dân bịt kín mít như "ninja" mỗi khi ra đường.

Người dân vất vả mưu sinh giữa cái nắng như thiêu đốt.

Ngay từ khoảng 8h sáng, người dân đã có thể cảm nhận được nắng nóng khi mặt trời vừa lên cao.

Một số tuyến đường ít bóng cây xanh như Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Cừ (quận 1), Dương Bá Trạc (quận 8) Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh) nhiệt độ càng tăng cao hơn.

Người dân tìm nơi có bóng mát như công viên, gầm cầu hoặc những nơi nhiều cây xanh để nghỉ trưa, tránh nắng.

Một cụ bà dùng áo khoác buộc lên đầu để tránh nắng khi ra đường.

Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều tỏ ra mệt mỏi khi chịu cái nắng cực gắt trên đường.

Nhiều người tranh thủ tiếp nước ngay trên đường trong lúc chờ đèn đỏ.

Rất đông các em nhỏ được cha mẹ dẫn tới các khu bể bơi như Thảo Cầm Viên (quận 1), Đầm Sen (quận 11) để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đỉnh điểm của đợt nóng lần này có thể từ 14 đến 17/4, với nhiệt độ cao khoảng 37 độ C (ngoài trời sẽ cao hơn). Những ngày tiếp theo nhiệt độ tuy có giảm nhưng không đáng kể.

Hải Long

Tìm kiếm:✨

  • TP.HCM, Nắng nóng, Khí tượng, Dương Bá Trạc, Nam bộ, Cháy da, Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Ghi nhận, Người lớn, Kính mắt, Ánh nắng, Bóng mát, Ninja, Nắng gắt, Áo khoác, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Cừ, Đông nam bộ, Nhiệt độ, Quận 11, Quận 1, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Ngân hàng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages