Friday, June 14, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Lâm Đồng: Cá chết trắng tại hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ

Hơn 10 ngày qua, tại hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ (TP Bảo Lộc) xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, nổi đầy trên mặt hồ, bốc mùi hôi thối khiến nhiều người dân khu vực bên bờ hồ không dám mở cửa ra ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/moi-truong/lam-dong-ca-chet-trang-tai-ho-dong-nai-thuong-va-dong-nai-ha-tintuc439488

Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc đã phải cử người thường xuyên túc trực, vớt cá chết đưa đi tiêu hủy nhưng tình hình vẫn không được cải thiện là bao. Đến sáng 13/6, tình trạng cá chết vẫn nổi trắng hồ.

Ông Nguyễn Duy Tiên, Phó Giám đốc Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, tình trạng cá chết vẫn xảy ra trên hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ. Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã đem mẫu nước đi xét nghiệm nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ được xem là “lá phổi” của thành phố Bảo Lộc. Thường mỗi ngày có hàng trăm người tới đây để tận hưởng bầu không khí trong lành. Vì vậy, người dân sống quanh khu vực này rất mong cơ quan chức năng nhanh chóng xác định nguyên nhân để có biện pháp xử lý, khắc phục, sớm trả lại môi trường sống trong lành cho khu vực này.

T.H.

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Đồng Nai, Nguyễn Duy Tiên, Nổi đầy, TP Bảo Lộc, Công trình đô thị, Bờ hồ, Bảo Lộc, Mặt hồ, Hôi thối, Bốc mùi, Lâm Đồng, Lá phổi, Trong lành, Đồng Nai, Không dám