Thursday, June 20, 2019

Báo ANTT: Khám xét nhà, công ty của chủ doanh nghiệp gọi giang hồ vây xe chở công an

Công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở và công ty của ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi), người gọi điện điều một số đối tượng đến bao vây xe ô tô chở cán bộ công an Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/kham-xet-nha-cong-ty-cua-chu-doanh-nghiep-goi-giang-ho-vay-xe-cho-cong-an-276208.htm

Theo TTXVN, việc khám xét nơi ở và công ty của ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi) được Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với lực lượng của Bộ Công an tiến hành vào khoảng 18h ngày 20/6, trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa.

Doanh nghiệp do ông Nguyễn Tấn Lương làm chủ chuyên kinh doanh đá granit có tiếng ở Đồng Nai. Tại nơi ở và công ty của ông Lương, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Lực lượng công an khám xét nơi ở và công ty ông Nguyễn Tấn Lương. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Trước đó, tối 19/6, Công an TP Biên Hòa phối hợp với lực lượng của Bộ Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, Lương là người đã trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (còn gọi là Giang 36, quê Thanh Hóa) đến giải quyết mâu thuẫn trong vụ xô xát tại nhà hàng Lam Viên, xã Hiệp Hòa xảy ra vào ngày 12/6.

Sau đó, Giang 36 đã gọi thêm nhóm giang hồ kéo đến chặn xe gây rối, thu hút nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can gồm: Ngô Văn Giang, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa; Nguyễn Duy Kỷ, ngụ huyện Định Quán)và Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng này đều là đàn em của Giang 36.

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn uống tại nhà hàng Lam Viên, xã Hiệp Hòa giữa nhóm người gồm: Nguyễn Tấn Lương; Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác và nhóm còn lại gồm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, ngụ phường An Bình, TP Biên Hòa), Đinh Tú Anh (40 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Theo đó, trong lúc đi ra khu vực quầy lễ tân, anh Hiền có nôn dính vào quần Lương nên xảy ra cự cãi. Sau đó, 2 bên có xảy ra xô xát, khiến ông Hải bị thương.

Khi nhóm Hiền lên xe rời quán nhậu thì Lương gọi cho Giang 36 đến giải quyết sự việc.

Công an Đồng Nai đã phải điều hàng chục chiến sĩ cảnh sát đến hiện trường đảm bảo an ninh trật tự; đưa một số người liên quan về trụ sở Công an TP Biên Hòa để điều tra, làm rõ.

Bảo Khánh (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Nhà hàng Lam Viên, Giang hồ, Phạm Văn Hiền, Hiệp Hòa, Bao vây, Trật tự công cộng, Công an Đồng Nai, Nguyễn Duy Kỷ, Chủ doanh nghiệp, Đồng Nai, Đinh Tú Anh, Lê Võ Trường Hải, Định Quán