Saturday, June 15, 2019

Báo Đất Việt: Giang '26' gọi đàn em vây công an là ai?

Ngô Văn Giang (tức Giang '26') vốn là một đại ca giang hồ có số má ở khu chợ Điều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/giang-26-goi-dan-em-vay-cong-an-la-ai-3381989/

Ngày 15/6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang (33 tuổi, trú phường Long Bình) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Ngô Văn Giang (tức Giang "26") vốn là một đại ca giang hồ có số má ở khu chợ Điều, phường Long Bình. Giang 26 được xác định là kẻ huy động hàng chục đàn em kéo đến nhà hàng Lam Viên, xã Hiệp Hòa để bao vây xe của nhóm 4 người, trong đó có hai cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai và một đại tá về hưu.

Hiện, cơ quan công an cũng đang lấy lời khai nhiều người liên quan để phục vụ điều tra.

Ngô Văn Giang tại hiện trường vụ bao vây các công an

Như đã thông tin, chiều 12/6 tại đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xảy ra vụ việc rất đông giang hồ vây một xe 4 chỗ.

Sau đó, lực lượng hàng trăm người của Công an TP. Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đã được huy động để vãn hồi sự việc.

Phải mất 2 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng mới lập lại trật tự, giải tán đám đông và đưa những người có liên quan về trụ sở làm việc.

Công an tỉnh Đồng Nai sau đó xác nhận 3 người ngồi trong ô tô 4 chỗ là công an, gồm: Trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội cảnh sát 113), Trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai), Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai) và ông Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai).

Vụ việc trên xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai nhóm người trong quán nhậu tại xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa chiều 12/6. Nhóm thứ nhất gồm khoảng 10 người trong đó có Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk). Nhóm còn lại là 3 người ngồi trong ô tô 4 chỗ đã nêu ở trên.

Mâu thuẫn nảy sinh khi ông Hiền ói, văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân, sau đó, hai bên có xảy ra xô xát. Khi nhóm của ông Hiền lên ô tô rời quán thì ông Lương điện thoại cho Giang "26" cùng một số người khác đuổi theo và chặn xe nhóm ông Hiền lại.

Công an tỉnh Đồng Nai đang chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hà

Tìm kiếm:✨

  • Ngô Văn Giang, Đinh Tú Anh, Đường Đặng Văn Trơn, Huỳnh Bảo Hùng, Nguyễn Tấn Lương, Công an tỉnh Đồng Nai, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Công an TP Biên Hòa, Chợ Điều, Hiệp Hòa, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai, Trật tự công cộng