Sunday, June 16, 2019

Báo Đất Việt: Giang hồ vây công an: Bắt đệ ruột của Giang '36'

Lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ nghi can Tuấn 'nhóc' để điều tra làm rõ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/giang-ho-vay-cong-an-bat-de-ruot-cua-giang-36-3382057/

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã mời nhiều đối tượng liên quan tới vụ nhóm giang hồ bao vây xe chở công an lên làm việc.

Theo thông tin từ Infonet, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ nghi can Tuấn "nhóc" để điều tra. Tuấn "nhóc" là một trong những thanh niên xăm trổ có hành vi hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô 4 chỗ chở một số cán bộ công an.

Trên xe ô tô 4 chỗ có ông Huỳnh Bảo Hùng (từng là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn) khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh và Nguyễn Quang Trường (hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai).

Đàn em của Giang 36 vây kín chiếc xe ô tô 4 chỗ

Trước đó, lực lượng chức năng đã bắt Ngô Văn Giang (33 tuổi, quê Thanh Hóa, còn được gọi là Giang "36") với cáo buộc gây rối trật tự công cộng. Giang được xác định là một trong những nghi can cầm đầu vụ huy động nhóm thanh niên xăm trổ bao vây xe chở công an ở TP Biên Hòa sau khi ông Nguyễn Tấn Lương gọi đến "hỗ trợ".

Thời điểm vài năm trước khi băng nhóm của Phạm Duy Hưng (tự Hưng "vườn điều"), Long Thành "làm mưa làm gió" ở Đồng Nai thì Giang "36" chưa có "số" trong giới anh chị ở Đồng Nai.

Khi các đại ca cộm cán Hưng "vườn điều", Long Thành sa lưới và phải chấp hành án thì Giang "36" có cơ hội "làm ăn".

Giang "36" hoạt động theo kiểu "anh, chị" khu vực chợ Điều (Long Bình) sau khi đứng ra dàn xếp một số quán karaoke, nhà hàng, khách sạn về việc làm ăn, bảo kê. Sau đó Giang "36" thu nạp một số đệ tử để "lấy số" làm bàn đạp cho việc làm ăn.

"Khoảng hai năm trở lại đây, Giang "36" nghiêng về hoạt động lĩnh vực đất đai nhiều hơn với cách đi thu mua đất hay tranh chấp hoặc những khu vực đất giấy tờ chưa rõ ràng rồi cho đàn em đến gây áp lực để mua giá rẻ rồi bán lại giá cao. Bên cạnh đó, Giang "36" cũng có làm ăn trong một số nhà hàng, quán bar trên địa bàn TP Biên Hòa", nguồn tin của Pháp luật TP.HCM cho biết.

Từ lời khai từ Giang "36" và kết hợp các tài liệu thu thập được, Công an Biên Hòa -xác định thêm Tuấn "nhóc" là một trong những người xăm trổ đứng ra hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô chở công an.

Như đã thông tin, chiều 12/6, ông Nguyễn Tấn Lương cùng ông Võ Trường Hải (45 tuổi, quê Đắk Lắk) và nhiều người khác ăn uống tại phòng VIP 8 nhà hàng Lâm Viên. Ở phòng VIP kế bên, nhóm của 2 cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, chủ doanh nghiệp) cũng đang ăn uống.

Trong lúc đi ra ngoài nôn ói, ông Hiền nôn trúng quần áo của ông Lương. Sau đó, cả 2 nhóm xảy ra cự cãi và xô xát trong phòng VIP.

Nhóm của ông Hiền cùng ông Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường… rời đi thì bị nhóm do Giang "36", Tuấn "nhóc" đứng bên ngoài chặn xe, bao vây nhiều giờ.

Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đã phải huy động lực lượng tới "giải vây". Hơn 2h sau nhóm giang hồ mới rút đi và nhóm công an trên xe ô tô mới được thoát khỏi sự bao vây.

Ngọc Hà

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Huỳnh Bảo Hùng, Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Bao vây, Xăm, Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai, Chợ Điều, Công an TP Biên Hòa, Xô xát