Thursday, June 13, 2019

Báo Đất Việt: Giang hồ vây công an trong ôtô: Lời kể người trong cuộc

Ông Hiền cho biết, ngồi nhậu ở nhà hàng Lam Viên còn có trung tá Đinh Tú Anh và trung tá Nguyễn Quang Trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/giang-ho-vay-cong-an-trong-oto-loi-ke-nguoi-trong-cuoc-3381887/

Liên quan đến "vụ xô xát bao vây xe ở Đồng Nai có liên quan đến công an hay không", ngày 13/6, ông Phạm Văn Hiền - người ngồi trên chiếc ô tô bị bao vây cho biết ông là doanh nghiệp. Khi xảy ra vụ việc ông đang đi ăn trưa với một số cán bộ công an.

Ông Hiền cho hay, ngồi nhậu ở nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) còn có trung tá Đinh Tú Anh - đội trưởng Đội trật tự Công an Đồng Nai và "chú Tư Bảo Hùng" (đại tá Huỳnh Bảo Hùng - nguyên trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa), trung tá Nguyễn Quang Trường - đội phó Đội Cảnh sát 113.

Theo ông Hiền, ông và mọi người ngồi ở phòng VIP2 nhà hàng. Do uống bia mắc ói, kiềm chế không được, vừa mới ra khỏi phòng ông ói xuống nền nhà, văng trúng thanh niên mặc quần jean áo xanh khoảng 40 tuổi nên bị người này đấm vô mắt.

"Tôi xin lỗi, nói 'em chạy vô toalet không kịp nên lỡ trúng anh, anh tha thứ bỏ qua cho em'", ông Hiền kể với tờ Tuổi trẻ.

Ông Phạm Văn Hiền kể lại vụ việc. Nguồn: Tuổi trẻ.

Theo ông Hiền, người thanh niên bị ói trúng chân đã kêu ông vào phòng gần đó xin lỗi. Khi ông vô phòng, người này lớn tiếng chỉ tay nên ông hất tay và xô xát xảy ra.

Cũng theo ông Hiền, khi đó trung tá Đinh Tú Anh đã kéo ông lên xe bốn chỗ để về. Cùng ngồi trên xe ở băng ghế sau còn có đại tá Huỳnh Bảo Hùng (đã về hưu) và trung tá Nguyễn Quang Trường.

Khi xe vừa nổ máy ra khỏi cổng nhà hàng thì bị 1 xe bán tải cúp ngang đầu. Sau đó, một nhóm đi xe máy đến lấy đá kê bánh xe, xì lốp xe không cho chạy.

"Chúng tôi không dám xuống xe, ngồi khóa cửa lại. Nhóm người ở ngoài hô hào, chửi bới, nạt nộ bắt chúng tôi phải ra khỏi xe. Chúng tôi ngồi trong xe, điện cho lực lượng chức năng đến giải quyết.

Trao đổi về sự có mặt trong cuộc nhậu với ông Hiền ở nhà hàng Lam Viên và bị bao vây, trung tá Đinh Tú Anh - đội trưởng Đội cảnh sát trật tự - nói:

"Tôi ở đó nhưng không nhậu. Khi thấy Hiền bị nhóm thanh niên đó làm dữ, ném ly..., tôi kêu Hiền và mọi người lên xe về thì bị chặn cho đến lúc lực lượng công an đến can thiệp".

Ông Tú Anh cho biết thêm buổi trưa bị chặn xe không phải ngày ông trực. "Vụ việc đang điều tra và tôi muốn sự thật được sáng tỏ. Sự việc là tôi muốn đưa Hiền đi về để tránh bị đánh thì bị bao vây", Trung tá Anh nói.

Clip giang hồ chặn xe nghi chở công an

Như đã thông tin trước đó, khoảng 14h ngày 12/6,một nhóm 3 người đi ô tô 4 chỗ có xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên khi đi vệ sinh tại nhà hàng Lâm Viên Quán (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tại đây, 2 bên có xảy ra cãi cự, xô xát. Sau đó, nhóm 3 người lên ô tô biển số Đồng Nai rời đi theo đường Đặng Văn Trơn hướng về ngã tư Vũng Tàu.

Lúc này, nhóm thanh niên xăm trổ gọi 2 ô tô khác đuổi theo, chặn lại yêu cầu "nói chuyện". Tuy nhiên, nhóm 3 người không bước ra. Bánh xe ô tô chở nhóm này bị các thanh niên xăm trổ xì hơi.

Đến khoảng 14h30 ngày 12/6, sau khi hàng trăm cảnh sát tỉnh Đồng Nai được huy động đến hiện trường và Thượng tá Phạm Hoàng Tiến, Phó Trưởng Công an TP Biên Hòa, đến trao đổi ngắn với nhóm người xăm trổ, nhóm giang hồ mới để công an mở cửa cho ba người trong ô tô bốn chỗ chuyển sang ô tô khác rời khỏi khu vực.

Sau hơn hai giờ đồng hồ có sự "thương thuyết" của lãnh đạo Công an TP Biên Hòa thì những người trong xe mới được chuyển sang xe khác đưa đi khỏi khu vực.

Công an TP Biên Hòa đã niêm phong chiếc ô tô bốn chỗ, đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Giang hồ, Xăm, Bao vây, Công an TP Biên Hòa, Đinh Tú Anh, Huỳnh Bảo Hùng, Biên Hòa, Đồng Nai, Phạm Hoàng Tiến, Nguyễn Quang Trường, Cảnh sát 113, Nhà hàng Lâm Viên Quán, Nhà hàng Lam Viên, Phạm Văn Hiền, Xì