Sunday, June 16, 2019

Báo Đất Việt: Người gọi Giang '36' vây xe chở công an là ai?

Ông Nguyễn Tấn Lương, người gọi Giang '36' đến chặn xe chở công an là chủ doanh nghiệp chuyên kinh doanh đá Granit.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nguoi-goi-giang-36-vay-xe-cho-cong-an-la-ai-3382034/

Liên quan đến vụ giang hồ bao vây công an xảy ra trên đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), Công an TP Biên Hòa đã bắt Ngô Huy Giang (tức Giang '36', quê Thanh Hóa, nổi lên từ khu Chợ Điều, Long Bình).

Bước đầu, Giang được xem là người huy động nhóm "xăm trổ" đến chặn ôtô sau khi ông Nguyễn Tấn Lương (ngụ TP Biên Hòa), ngồi nhậu trong nhà hàng Lam Viên, gọi đến "hỗ trợ".

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Tấn Lương là chủ doanh nghiệp P.G.L - chuyên kinh doanh đá Granit ở đường Võ Thị Sáu (thuộc phường Thống Nhất). Ông Lương đang làm nhiều dự án hạ tầng ở Đồng Nai và có quan hệ thân thiết với một số quan chức.

Công an đến hiện trường xử lý vụ nhóm người xăm trổ vây xe chở công an. Ảnh: Công an TP.HCM

Hôm xảy ra vụ việc (12/6), ông Phạm Văn Hiền vô tình nôn ói trúng quần ông Lương, ông Lương là người đấm vào mặt Hiền và bắt Hiền phải vào phòng VIP 8 khoanh tay xin lỗi.

Trong bàn nhậu này có một người là con của quan chức ở một tỉnh tại Tây Nguyên, đang tham gia vào một dự án ở TP. Biên Hòa. Khi ông Hiền vào xin lỗi thì xảy ra xô xát ngay trong phòng nhậu, khiến con của vị quan chức kia bị vết thương ở trán.

Sau đó, ông Lương cũng là người gọi Giang '36' kêu đàn em đến chặn xe của Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai) đang chở ông Hiền trên ôtô rời nhà hàng cùng với Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng và Trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội Cảnh sát 113).

Theo một số người chứng kiến vụ chặn xe, Giang '36' là người đứng cùng với ông Nguyễn Tấn Lương liên tục nghe, gọi điện thoại và chỉ huy nhóm xăm trổ chặn xe của trung tá Tú Anh và buộc người nôn ói Phạm Văn Hiền bước ra, nhưng Trung tá Tú Anh khóa cửa.

Tiếp đó, một số nhóm xăm trổ xuất hiện, đem theo một số hung khí "dàn trận" trước nhà hàng Lam Viên. Khi xe Trung tá Tú Anh chạy xe rời nhà hàng chừng 300 mét thì có hai ôtô cùng một số xe máy cúp đầu chặn ôtô của Trung tá Đinh Tú Anh, trong đó có Giang '36' là người lái chiếc xe bán tải.

Lúc này, người trong nhóm của Giang '36' đã dùng vật nhọn đâm thủng lốp ôtô của Trung tá Đinh Tú Anh và kê đá… ôtô.

Vụ việc trên đã gây ách tắc giao thông và lực lượng công an được huy động đến để giải quyết.

Ngày 15/6, Bộ Công an đã có chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đẩy nhanh công tác điều tra. Báo Người lao động cũng dẫn lời ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết đã yêu cầu các cơ quan liên quan nhanh chóng xử lý nghiêm vụ việc.

"Tôi đã chỉ đạo nhanh chóng làm rõ, xử lý vi phạm của các cán bộ nếu có, các hành vi hoạt động băng nhóm gây rối trật tự cũng phải được xử lý ngay", ông Cường nói.

Minh Thái (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Huỳnh Bảo Hùng, Giang hồ, Nguyễn Tấn Lương, Nguyễn Quang Trường, Bao vây, Xăm, Phạm Văn Hiền, Biên Hòa, Đồng Nai, Cảnh sát 113, Xô xát, Nhà hàng Lam Viên, Lam Viên, Chợ Điều