Wednesday, June 19, 2019

Báo Đất Việt: Vụ giang hồ vây công an: Bắt đối tượng thứ 4

Công an TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vu-giang-ho-vay-cong-an-bat-doi-tuong-thu-4-3382246/

Nguồn tin từ Tuổi trẻ cho biết, tối 19/6, Công an TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ giang hồ vây xe công an ngày 12/6.

Ông Nguyễn Tấn Lương được công an xác định là người đã gọi Giang "36" đến hiện trường - Ảnh: TTO

Ông Lương bị bắt khẩn cấp dưới sự chứng kiến của đại điện Viện kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa và cán bộ Bộ Công an. Việc khám xét nơi ở của ông Lương cũng được thực hiện tại nhà riêng, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa.

Thông tin cho biết, ông Lương là chủ doanh nghiệp có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất (TP Biên Hòa), chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP Biên Hòa.

Ông Lương cũng được cho là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) kéo nhóm đàn em đến chặn xe gây rối trong vụ việc nói trên. Sau đó, Giang "36" gọi thêm nhóm người xăm trổ đến và xảy ra vụ bao vây xe công an khiến dư luận bức xúc.

Ngô Văn Giang (tức Giang "36") đã bị bắt ngay sau đó.

Tính đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 4 nghi phạm liên quan để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Vụ giang hồ vây công an: Bộ Công an vào cuộc

Trước đó, cơ quan này đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam Ngô Văn Giang (tức Giang "36"), Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn "nhóc", ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (quê Thanh Hóa) là các nghi can tham gia vụ chặn ôtô chở công an tại xã Hiệp Hòa.

Ngoài các đối tượng trên, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã vào cuộc, phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra, truy xét xác minh các đối tượng liên quan.

An An (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Ngô Văn Giang, Nguyễn Tấn Lương, Giang hồ, Bao vây, Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, Hiệp Hòa, Xăm, Long Bình, Đồng Nai, Nguyễn Duy Kỷ, Chặn, Lương, Trật tự công cộng, Tuấn