Wednesday, June 19, 2019

Báo Đất Việt: Vụ giang hồ vây công an: Bất ngờ thông tin ngược

Lời kể của những người có liên quan đến vụ việc xô xát tại quán Lam Viên có sự mâu thuẫn kỳ lạ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vu-giang-ho-vay-cong-an-bat-ngo-thong-tin-nguoc-3382223/

Trao đổi với báo chí ngày 19/6, ông Lê Vũ Trường Hải (SN 1974, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ông và Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ TP Biên Hòa, kinh doanh vật liệu xây dựng và bất động sản) mới quen nhau được khoảng 3 tháng.

Ngày 12/6, ông Hải xuống Đồng Nai để tham khảo ý kiến ông Lương trong việc đầu tư vài lô đất ở Đồng Nai và được ông Lương mời tới quán Lam Viên ăn cơm. Trong bàn có khoảng 7-8 người nhưng ông Hải chỉ quen mỗi ông Lương.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, ông Hải và ông Lương ra đứng trước cửa phòng quán để bàn chuyện mua đất thì bất ngờ có 1 người ở phòng nhậu kế bên chạy ra ói trúng ông Lương và văng vào người ông Hải.

Thấy nhân viên cười và bị ói lên người nhưng không được xin lỗi nên ông Lương bức xúc tới cãi rồi đấm người này 1 cái. Thấy sự việc căng thẳng, ông Hải kéo ông Lương quay trở lại phòng.

Ông Lê Vũ Trường Hải chia sẻ về vụ việc. Nguồn: Người lao động

Khoảng 10 phút sau, có 3 người cùng người ói lao vào phòng, chặn cửa lại. Khi 2 bên lời qua tiếng lại thì một người đi đầu đấm 1 phát vào mặt ông Lương, khiến ông ngã xuống.

Thấy vậy, ông Hải đứng dậy can ngăn thì liền bị người còn lại dùng tay đấm 1 phát vào mặt khiến ông choáng váng. Chưa kịp phản ứng gì thì ông Hải tiếp tục bị người này đạp té sấp xuống đất. Khi ông Hải đang nằm trên sàn nhà, vừa ngửa mặt lên thì bị người này dùng ghế gỗ phang vào mặt rồi nhóm người bỏ đi.

"Máu chảy ồ ạt. Tôi bị choáng váng nên anh em trong phòng phải băng bó và ngồi nghỉ gần 30 phút trong phòng. "Hôm đó, buổi trưa nên người uống nhiều thì 2 lon bia, còn lại là 1 lon. Những người ngồi trong phòng chủ yếu là dân làm ăn, họ có trí thức chứ nếu không thì 3 người đó không có cơ hội ra khỏi phòng", ông Hải nói với tờ Người lao động.

Theo ông Hải, ngày 17/6, một người xưng cán bộ điều tra Công an TP Biên Hòa gọi cho ông nói sẽ lên đưa đi giám định thương tích. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy ai lên và chưa có 1 ai gọi điện xin lỗi ông về vụ việc.

Do đó, ông Hải đang làm đơn và tối nay (19/6) sẽ xuống Biên Hòa để nộp đơn đề nghị đưa đi giám định thương tích và yêu cầu khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. Hành vi gây rối trật tự xảy ra sau hành vi cố ý gây thương tích.

Thông tin ngược

Lời kể của ông Hải khác hoàn toàn so với lời kể của ông Phạm Văn Hiền (người được cho là đã ói vào người ông Lương) với báo Tuổi trẻ.

Ông Hiền cho hay, ngồi nhậu ở nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) còn có trung tá Đinh Tú Anh - đội trưởng Đội trật tự Công an Đồng Nai và "chú Tư Bảo Hùng" (đại tá Huỳnh Bảo Hùng - nguyên trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa), trung tá Nguyễn Quang Trường - đội phó Đội Cảnh sát 113.

Theo ông Hiền, ông và mọi người ngồi ở phòng VIP2 nhà hàng. Do uống bia mắc ói, kiềm chế không được, vừa mới ra khỏi phòng ông ói xuống nền nhà, văng trúng thanh niên mặc quần jean áo xanh khoảng 40 tuổi nên bị người này đấm vô mắt.

"Tôi xin lỗi, nói 'em chạy vô toalet không kịp nên lỡ trúng anh, anh tha thứ bỏ qua cho em'", ông Hiền kể.

Theo ông Hiền, người thanh niên bị ói trúng chân đã kêu ông vào phòng gần đó xin lỗi. Khi ông vô phòng, người này lớn tiếng chỉ tay nên ông hất tay và xô xát xảy ra.

Ông Phạm Văn Hiền kể lại vụ việc. Nguồn: Tuổi trẻ.

Cũng theo ông Hiền, khi đó trung tá Đinh Tú Anh đã kéo ông lên xe bốn chỗ để về. Cùng ngồi trên xe ở băng ghế sau còn có đại tá Huỳnh Bảo Hùng (đã về hưu) và trung tá Nguyễn Quang Trường.

Khi xe vừa nổ máy ra khỏi cổng nhà hàng thì bị 1 xe bán tải cúp ngang đầu. Sau đó, một nhóm đi xe máy đến lấy đá kê bánh xe, xì lốp xe không cho chạy.

Trao đổi về sự có mặt trong cuộc nhậu với ông Hiền ở nhà hàng Lam Viên và bị bao vây, trung tá Đinh Tú Anh - đội trưởng Đội cảnh sát trật tự - nói:

"Tôi ở đó nhưng không nhậu. Khi thấy Hiền bị nhóm thanh niên đó làm dữ, ném ly..., tôi kêu Hiền và mọi người lên xe về thì bị chặn cho đến lúc lực lượng công an đến can thiệp".

Ông Tú Anh cho biết thêm buổi trưa bị chặn xe không phải ngày ông trực. "Vụ việc đang điều tra và tôi muốn sự thật được sáng tỏ. Sự việc là tôi muốn đưa Hiền đi về để tránh bị đánh thì bị bao vây", Trung tá Anh nói.

Sau khi bắt giữ Ngô Văn Giang (tức Giang "36") và Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn "nhóc", ngụ Đồng Nai), ngày 18/6 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Căn (quê Thanh Hóa) là nghi can tham gia vụ chặn ôtô chở công an tại xã Hiệp Hòa.

Phương Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Ngô Văn Giang, Nguyễn Quang Trường, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Tấn Lương, Huỳnh Bảo Hùng, Nhà hàng Lam Viên, Giang hồ, Bao vây, Biên Hòa, Công an Đồng Nai, Hiệp Hòa, Cảnh sát 113, Trung tá, Đồng Nai