Sunday, June 23, 2019

Báo Đất Việt: Vụ giang hồ vây công an: Tiết lộ sốc

Nguyễn Tấn Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vu-giang-ho-vay-cong-an-tiet-lo-soc-3382488/

Liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an, chiều 23/6, một vị lãnh đạo ở HĐND phường Thống Nhất cho biết, ông Nguyễn Tấn Lương "đúng là đại biểu của phường".

Tuy nhiên, vị này cho hay: HĐND phường không có quyền phát ngôn về vụ việc này mà do HĐND TP Biên Hòa.

Theo lãnh đạo HĐND TP Biên Hòa, ông Nguyễn Tấn Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước khi bắt ông Lương, căn cứ theo các quy định pháp luật, công an đã có báo cáo về dấu hiệu vi phạm pháp luật của đại biểu Lương.

Từ cơ sở này, Thành ủy TP. Biên Hòa xem xét và có ý kiến để thường trực HĐND phường Thống Nhất họp và có quyết định tạm đình chỉ tư cách của đại biểu Lương. Khi tạm đình chỉ tư cách đại biểu của ông Lương, công an mới thực hiện việc khám xét và bắt khẩn cấp.

Sau khi khám xét công ty của ông Lương, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng. Trong đó, có nhiều tài liệu thể hiện việc ông Lương là nhà thầu của nhiều công trình tại TP Biên Hòa như dự án cải tạo bờ kè, nâng cấp trụ sở công an phường, theo Tuổi trẻ.

Nguyễn Tấn Lương được xác định là đại biểu hội đồng nhân dân

Đến nay lực lượng chức năng đã xác định 10 nghi can liên quan đến vụ việc nói trên, trong đó ngoài nghi can là những giang hồ ở TP. Biên Hòa còn có thêm nghi can là chủ doanh nghiệp ở địa phương.

Đã có 4 nghi can bị công an bắt tạm giam gồm: Ngô Văn Giang (tức Giang 36); Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn "nhóc", SN 1989, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an truy bắt những người có liên quan khác, đồng thời, phối hợp Viện Kiểm sát Nhân dân TP Biên Hòa hoàn tất trình tự, thủ tục điều tra, xử lý vụ việc.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có liên quan vụ việc là: Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, của ngành công an.

Như đã thông tin, chiều 12/6, Nguyễn Tấn Lương cùng ông Võ Trường Hải (45 tuổi, quê Đắk Lắk) và nhiều người khác ăn uống tại phòng VIP 8 nhà hàng Lâm Viên.

Ở phòng VIP kế bên, nhóm của 2 cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, chủ doanh nghiệp) cũng đang ăn uống.

Trong lúc đi ra ngoài nôn ói, ông Hiền nôn trúng quần áo của ông Lương. Sau đó, cả 2 nhóm xảy ra cự cãi và xô xát trong phòng VIP.

Nhóm của ông Hiền cùng ông Trung tá Đinh Tú Anh, Trung tá Nguyễn Quang Trường rời đi thì bị nhóm do Giang "36", Tuấn "nhóc" đứng bên ngoài chặn xe, bao vây nhiều giờ.

Ngày 21/6, trước thông tin phản ánh của báo chí về việc giang hồ bao vây nhóm công an trong ôtô ở Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc.

Nếu có dấu hiệu tội phạm, Thủ tướng yêu cầu phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kết quả xử lý vụ việc cũng phải báo cáo lên Thủ tướng.

Thanh Hà

Tìm kiếm:✨

  • Giang hồ, Nguyễn Tấn Lương, Bao vây, Đinh Tú Anh, Võ Trường Hải, Nguyễn Quang Trường, Đơn vị chức năng, Đồng Nai, Nếu có, Nguyễn Duy Kỷ, Công an tỉnh Đồng Nai, Xử lý nghiêm, Ngô Văn Giang, Nguyễn Văn Căn, Tuấn