Monday, June 24, 2019

Báo Chính Phủ: Cần quan tâm giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, các đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, Bắc Ninh đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/can-quan-tam-giai-quyet-dut-diem-kien-nghi-cua-cu-tri/369106.vgp

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và cử tri huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Ngày 24/6 tại Đồng Nai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến quy hoạch, đền bù đất, ô nhiễm môi trường, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông…

Về tình trạng hàng loạt dự án quy hoạch, thu hồi đất của dân, khiến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn cử tri bày tỏ người dân ủng hộ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhưng không phải vùng nào cũng lấy đất làm công nghiệp, ở đâu cũng quy hoạch dự án khiến cuộc sống của nhân dân khó khăn.

Phát biểu trước cử tri huyện Nhơn Trạch và Long Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng có nhiều ý kiến, phản ánh của cử tri từ những kỳ tiếp xúc trước nhưng đến nay vẫn chưa được các cấp chính quyền giải quyết thấu đáo. Có những vấn đề khi cử tri phản ánh, lãnh đạo địa phương cần trực tiếp cùng với người dân đi kiểm tra thực tế để xem xét cụ thể, từ đó đề ra hướng giải quyết.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị lãnh đạo các địa phương tăng cường đối thoại nhiều hơn nữa với người dân để giải quyết các vấn đề vướng mắc cho dân, để những vấn đề nêu ra ở lần tiếp xúc cử tri trước, đến lần sau đã được giải quyết, tránh để người dân kiến nghị nhiều lần. Giải quyết như vậy để mỗi lần gặp dân, người dân vui hơn.

Đối với huyện Long Thành, sắp tới khi giải phóng mặt bằng để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, sẽ có nhiều hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy cán bộ phải thực lòng quan tâm giải quyết thấu đáo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Thuận Thành, Bắc Ninh

* Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri huyện Thuận Thành.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chuyển biến tích cực trong tranh luận, chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 7.

Cử tri đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề an ninh-trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, đầu tư- xây dựng...

Cử tri huyện Thuận Thành kiến nghị Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh quan tâm tới việc đầu tư cơ sở vật chất, nhà ăn, nghỉ, trụ sở làm việc và các điều kiện, phương tiện chuyên ngành để lực lượng công an chính quy cấp xã hoạt động hiệu quả.

Cử tri đề nghị Bộ Giao thông vận tải khảo sát, nâng cấp, sửa chữa các đoạn đường xuống cấp, nhất là đẩy nhanh tiến độ mở nút thắt đoạn tiếp giáp Quốc lộ 5 trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) và một số vấn đề liên quan đến kiềm chế tai nạn giao thông.

Phát biểu với các cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân, cũng như những ý kiến đóng góp quý báu của cử tri trong thời gian tới, qua đó góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, quyết tâm đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội, xây dựng xã hội lành mạnh.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tấn công mạnh các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Đánh giá cao sự vào cuộc của Công an tỉnh Bắc Ninh trong việc đấu tranh với tội phạm "tín dụng đen", Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an tỉnh tiếp tục mở các đợt tấn công, truy quét tội phạm hoạt động tín dụng đen trên địa bàn. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn cử tri tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển. Bộ trưởng cho biết, những kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, báo cáo theo quy định; đề nghị các cơ quan sớm trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền./.

(theo TTXVN/baodongnai.com.vn/bacninh.gov.vn)

Tìm kiếm:✨

  • Tô Lâm, Thuận Thành, Võ Văn Thưởng, Công an tỉnh Bắc Ninh, Nhơn Trạch, Long Thành, Tuyên giáo, Cử tri, Bắc Ninh, Thấu đáo, Đại biểu quốc hội, Thực lòng, Đồng Nai, Tự lực, Quốc lộ 5