Monday, June 24, 2019

Báo Công Lý: Khởi tố Giang '36' và đàn em trong vụ chặn xe ô tô

Sau quá trình xác minh, điều tra, cơ quan Công an TP Biên Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng giang hồ trong vụ chặn xe ô tô ở Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/phap-luat/ho-so-vu-an/khoi-to-giang-36-va-dan-em-trong-vu-chan-xe-o-to-303590.html

Ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Ngô Đình Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa); Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Riêng đối với nghi can Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) hiện vẫn đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi nói trên.

Đối tượng Giang

Được biết, Nguyễn Tấn Lương là giám đốc của một công ty chuyên về các lĩnh vực xây dựng đóng tại TP.Biên Hòa. Trước khi bị bắt, Nguyễn Tấn Lương còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa).

Như đã thông tin, trưa ngày 12/6, trong lúc ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa) giữa hai nhóm Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác có xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa). Nguyên nhân là do Hiền nôn dính vào quần của Lương.

Sau đó, Lương đã gọi cho Giang “36” kéo người đến chặn xe ô tô của Hiền và 3 cán bộ công an nói trên gây ách tắc trên đường Đặng Văn Trơn. Sự việc sau đó được Công an TP.Biên Hòa phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an tỉnh đến xử lý.

Sau khi có thông tin phản ảnh về vụ việc trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương kiểm tra, xác minh. Thủ tướng yêu cầu, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Hồ Huy

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Nhà hàng Lam Viên, Đinh Tú Anh, Nguyễn Duy Kỷ, Nguyễn Quang Trường, Trật tự công cộng, Lê Võ Trường Hải, Huỳnh Bảo Hùng, Phạm Văn Hiền, Gây rối, Đường Đặng Văn Trơn, Hiệp Hòa, Giang hồ, Chặn, Công an TP.Biên Hòa