Sunday, June 23, 2019

Báo Dân Việt: Nóng nhất tuần: Tình tiết mới vụ vây xe chở công an ở Đồng Nai

Tình tiết mới nhất vụ vây xe chở công an ở Đồng Nai, theo công an tỉnh Đồng Nai, qua xác minh lực lượng chức năng đã xác định được 10 đối tượng tham gia vụ vây xe cán bộ công an. Công an TP.Biên Hòa đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an để truy bắt tiếp các đối tượng có liên quan khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/phap-luat/nong-nhat-tuan-tinh-tiet-moi-vu-vay-xe-cho-cong-an-o-dong-nai-990626.html

Liên quan đến vụ bao vây xe chở công an ở Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường (Cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai).

Nhóm giang hồ vây xe cán bộ công an vào chiều 12/6

Nguồn Tuổi trẻ.

2 cán bộ công an trên bị tạm đình chỉ công tác do có liên quan đến vụ hàng chục giang hồ vây xe công an vào ngày 12/6.

Theo công an tỉnh, qua xác minh lực lượng chức năng đã xác định được 10 đối tượng tham gia vụ vây xe cán bộ công an.

Nguyễn Tấn Lương trước khi bị công an bắt giữ

Trong đó, Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ TP.Biên Hòa) được xác định là người đã gọi Ngô Đình Giang (tức Giang 36, SN 1986, ngụ TP.Biên Hòa) và các đối tượng khác đến gây rối, vây xe chở 2 trung tá công an bên trong.

Cả 2 đối tượng này và một số đối tượng khác đã bị bắt giữ, khám xét khẩn cấp nơi ở để điều tra.

Công an TP.Biên Hòa đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an để truy bắt tiếp các đối tượng có liên quan khác.

Đối tượng Ngô Văn Giang đang gọi thêm "đồng bọn" đến vây chặn xe chở công an.

Tuấn "nhóc" ở chợ Bò, phường Long Bình đã bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Như Dân Việt đã đưa tin, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm người ăn uống trong Nhà hàng Lâm Viên (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Trong đó, nhóm thứ nhất (khoảng 10 người) gồm: Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác (chưa rõ lai lịch).

Nhóm còn lại gồm: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực TP.Biên Hòa), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai).

Theo đó, chiều 12/6, cả hai nhóm ăn nhậu ở nhà hàng nói trên. Trong lúc ăn nhậu, giữa ông Hiền và ông Lương va chạm. Cụ thể, ông Hiền vô tình nôn, không may văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân. Sau đó, hai bên có xảy ra xô xát khiến ông Hiền và Hải bị xây xát (được đưa đi sơ cứu tại cơ sở y tế).

Liền sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe ô tô 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo. Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho Giang cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch) kéo đến sử dụng 2 xe ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe ô tô chở ông Hiền (chưa xảy ra va chạm). Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Lúc này, khi nhóm công an ngồi trong xe ô tô, Giang “gọi” thêm cho nhóm giang hồ là đàn em của mình tới vây xe ô tô.

Công an TP.Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc.

Sau khoảng 30 phút có mặt, công an đã giải tán được đám đông hiếu kỳ vây quanh hiện trường. Công an cũng đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Những người ngồi trong xe 4 chỗ cũng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.

Công an tỉnh hiện đang chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.V tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Ngô Văn Giang, Nguyễn Tấn Lương, Công an tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Quang Trường, Huỳnh Bảo Hùng, Phạm Văn Hiền, Hiệp Hòa, Đồng Nai, Long Bình, Cảnh sát 113, Giang hồ, Xô xát, Trung tá, Hiếu kỳ