Monday, June 17, 2019

Báo Dân Việt: Vụ vây xe chở công an: Đệ ruột của Giang '36' Tuấn 'Nhóc' là ai?

Tuấn 'Nhóc'- một đối tượng khác tham gia đắc lực vào việc chặn xe, bao vây xe chở công an sau xô xát tại cuộc nhậu ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bị công an bắt giữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/vu-vay-xe-cho-cong-an-de-ruot-cua-giang-36-tuan-nhoc-la-ai-989108.html

Theo nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai), nghi can Tuấn "Nhóc" có tên thật Nguyễn Văn Kỷ, SN 1989, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa. Tuấn "Nhóc" chính là một trong những kẻ có hành vi hung hăng hôm diễn ra vụ bao vây, chặn xe gây mất an ninh trật tự ở Biên Hòa Đồng Nai được camera ghi lại.

Tuấn "nhóc" có mối quan hệ khá mật thiết với "Giang 36" (đối tượng bị bắt trước đó) và làm ăn với các đối tượng giang hồ, đặc biệt là khu vực chợ Bò gần cổng 11 (phường Long Bình).

Qua đấu tranh với Giang và các tài liệu thu thập được, Công an xác định Tuấn “Nhóc” là một trong nghi can xăm trổ có hành vi hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô chở ông Huỳnh Bảo Hùng (từng là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn) khu vực TP.Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh và Nguyễn Quang Trường (hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai).

Đến thời điểm này, vụ việc bước đầu làm rõ, Giang “36” đã huy động đàn em, trong đó có Tuấn "Nhóc" sau khi nhận được điện thoại từ ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở Đồng Nai).

Tuấn "Nhóc" ở chợ Bò, phường Long Bình đã bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp.

Gần 14 giờ chiều ngày 12/6, trong khi ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, 2 nhóm gồm 2 cán bộ công an cấp tá của Đồng Nai, một cán bộ công an về hưu cùng người của doanh nghiệp đã mâu thuẫn với nhóm 10 người khác vì ói mửa văng vào nhau.

Sau mâu thuẫn nhóm 4 người ra về vừa đến cổng thì người của nhóm 10 người gọi người đến can thiệp. "Giang 36" đã xuất hiện cùng với đám đông những người xăm trổ, trong đó có Tuấn "Nhóc" bao vây 2 ôtô chở công an.

Hàng trăm cảnh sát đã được điều động, cùng với đám đông người xăm trổ đứng đầy cung đường. Sự việc kéo dài hàng giờ liền.

Những người trong nhóm 4 người có trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội Cảnh sát 113, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Đồng Nai) và Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng, cùng Phạm Văn Hiền là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Nhóm đối phương gồm chủ doanh nghiệp Nguyễn Tấn Lương và 9 người khác.

Ông Lương liên quan trực tiếp mâu thuẫn vì bị ông Hiền lao từ phòng bên cạnh ra ói mửa không kiểm soát văng trúng vào người; ông Lương cũng được xác định chính là người đã gọi người của băng nhóm giang hồ đến can thiệp.

Vụ việc gây xôn xao trong dư luận hiện đang được các cấp tiếp tục vào cuộc làm rõ.

Đàn em của Giang 36 vây kín chiếc xe ô tô 4 chỗ.

Trước đó, lực lượng chức năng đã bắt Ngô Văn Giang (33 tuổi, quê Thanh Hóa, còn được gọi là Giang "36") với cáo buộc gây rối trật tự công cộng. Giang được xác định là một trong những nghi can cầm đầu vụ huy động nhóm thanh niên xăm trổ bao vây xe chở công an ở TP Biên Hòa sau khi ông Nguyễn Tấn Lương gọi đến "hỗ trợ".

Thời điểm vài năm trước khi băng nhóm của Phạm Duy Hưng (tự Hưng "vườn điều"), Long Thành "làm mưa làm gió" ở Đồng Nai thì Giang "36" chưa có "số" trong giới anh chị ở Đồng Nai.

Khi các đại ca cộm cán Hưng "vườn điều", Long Thành sa lưới và phải chấp hành án thì Giang "36" có cơ hội "làm ăn".

Giang "36" hoạt động theo kiểu "anh, chị" khu vực chợ Điều (Long Bình) sau khi đứng ra dàn xếp một số quán karaoke, nhà hàng, khách sạn về việc làm ăn, bảo kê. Sau đó Giang "36" thu nạp một số đệ tử để "lấy số" làm bàn đạp cho việc làm ăn.

"Khoảng hai năm trở lại đây, Giang "36" nghiêng về hoạt động lĩnh vực đất đai nhiều hơn với cách đi thu mua đất hay tranh chấp hoặc những khu vực đất giấy tờ chưa rõ ràng rồi cho đàn em đến gây áp lực để mua giá rẻ rồi bán lại giá cao. Bên cạnh đó, Giang "36" cũng có làm ăn trong một số nhà hàng, quán bar trên địa bàn TP.Biên Hòa".

Từ lời khai từ Giang "36" và kết hợp các tài liệu thu thập được, Công an Biên Hòa -xác định thêm Tuấn "Nhóc" là một trong những người xăm trổ đứng ra hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô chở công an.

Nguồn Tuổi trẻ.

D.V tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Huỳnh Bảo Hùng, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Đường Đặng Văn Trơn, Bao vây, Xăm, Biên Hòa, Chợ Điều, Công an tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai, Trung tá