Thursday, June 20, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Đồng Nai: Khám xét công ty của giám đốc gọi giang hồ 'vây' xe ô tô chở công an

Công an đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty Phú Gia Lương ở đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là doanh nghiệp của ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ khu phố, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa), người được cho là đã gọi điện cho giang hồ đến 'vây' xe ô tô chở công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/dong-nai-kham-xet-cong-ty-cua-giam-doc-goi-giang-ho-vay-xe-o-to-cho-cong-an/20190620105938623

Công ty Phú Gia Lương là doanh nghiệp chuyên kinh doanh đá granit của ông Nguyễn Tấn Lương. Trước đó, vào tối 19/6, ông Lương cũng đã bị cơ quan công an bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ông Nguyễn Tấn Lương, được cho là người đã trực tiếp gọi điện cho giang hồ đến giải quyết mâu thuẫn đã bị bắt.

Theo đó, việc khám xét được Công an TP Biên Hòa phối hợp cùng trinh sát Bộ Công an, thực hiện vào khoảng 18h ngày 20/6.

Khi thực hiện khám xét, ngoài lực lượng công an trực tiếp làm nhiệm vụ bên trong, phía ngoài trụ sở doanh nghiệp cũng được lực lượng công an bảo vệ nghiêm ngặt.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, việc khám xét đã kết thúc.

Lực lượng công an bảo vệ bên ngoài trụ sở Công ty Phú Gia Lương

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, Nguyễn Tấn Lương chính là người đã trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) đến giải quyết mâu thuẫn. Sau đó, Giang đã gọi thêm hàng chục giang hồ kéo đến chặn xe ô tô bên trong có các cán bộ công an công tác tại Công an tỉnh Đồng Nai.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can: Ngô Văn Giang, Nguyễn Duy Kỷ (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Lực lượng công an khám xét bên trong trụ sở công ty.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 12/6, tại quán ăn Lam Viên, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa có xảy ra xô xát dẫn đến mẫu thuẫn giữa 2 nhóm người. Bước đầu điều tra, công an tỉnh Đồng Nai xác đinh có 2 nhóm ăn uống tại quán ăn Lam Viên lúc xảy ra sự việc gồm nhóm 1 có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (45, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc) và 8 người khác chưa rõ lai lịch.

Nhóm thứ 2 có 4 người: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, ngụ phường An Bình, TP Biên Hòa); Đinh Tú Anh (40 tuổi, ngụ ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ ấp Nhứt Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Trong lúc ăn nhậu tại quán Lam Viên, Hiền vô tình nôn, văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân nên xảy ra xô xát, đánh nhau. Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Giang cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền; được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền (chưa xảy ra va chạm).

Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe thì bị nhóm người bên ngoài xả hết hơi các bánh xe. Công an TP Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Theo cơ quan chức năng, trong nhóm 4 người thì ông Huỳnh Bảo Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Giang hồ, Phạm Văn Hiền, Hiệp Hòa, Trật tự công cộng, Nguyễn Duy Kỷ, Đồng Nai, Lê Võ Trường Hải, Đinh Tú Anh, Định Quán, Gra-nít, Đường Võ Thị Sáu, Gây rối, Long Bình