Monday, June 24, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 người trong vụ giang hồ 'vây' ô tô chở công an

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 đối tượng trong vụ việc hàng chục giang hồ 'vây' xe ô tô chở công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/dong-nai-khoi-to-bat-tam-giam-3-nguoi-trong-vu-giang-ho-vay-o-to-cho-cong-an/20190624020352465

Ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Ngô Đình Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa); Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) và Mai Văn Căn (ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Đây là 3 bị can được cho là có tham gia vào vụ việc hàng chục giang hồ “vây” xe ô tô chở công an.

Chiếc xe ô tô chở công an bị nhóm giang hồ “vây” và xì hết hơi các bánh xe

Đối với nghi can Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) hiện vẫn đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi nói trên. Ông Lương là chủ một doanh nghiệp trên địa bàn TP Biên Hòa và được xác định là người đã trực tiếp gọi điện cho Ngô Đình Giang đến “vây” xe ô tô.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Tấn Lương còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, TP Biên Hòa. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã làm các thủ tục trước khi ra quyết định bắt, khám xét nhà ở, nơi làm việc của Lương theo quy định của pháp luật.

Ngoài các đối tượng trên, đến nay công an đã xác định có khoảng 10 đối tượng tham gia vụ chặn xe gây rối. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy xét số đối tượng còn lại.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai) và trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai) để xác minh, làm rõ nội dung liên quan.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 12/6, tại quán ăn Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) xảy ra xô xát dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nhóm người. Nhóm 1 có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương. Nhóm thứ 2 có 4 người: Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng.

Trong lúc ăn nhậu tại quán Lam Viên, Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân nên xảy ra xô xát, đánh nhau. Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang và một số người khác đến, cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.

Được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe thì bị nhóm người bên ngoài xả hết hơi các bánh xe.

Công an TP Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Trong nhóm 4 người thì ông Huỳnh Bảo Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh là đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và ông Nguyễn Quang Trường là đội phó Đội Cảnh sát 113.

Theo dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Đinh Tú Anh, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Hiệp Hòa, Nguyễn Duy Kỷ, Trật tự công cộng, Đồng Nai, Cảnh sát 113, Định Quán, Công an tỉnh Đồng Nai, Biên Hòa, Long Bình