Monday, June 17, 2019

Báo Infonet: Giang '36' là ai mà chỉ đạo đàn em vây xe chở công an?

Bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tới để giải vây cho xe chở 2 công an nhưng Giang '36' vẫn chỉ đạo đàn em bao vây xe ô tô hàng giờ đồng hồ. Hiện Giang '36' và đàn em Tuấn 'nhóc' đã bị công an bắt giữ. Nhiều đối tượng liên quan khác đang bị công an mời lên làm việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/giang-36-la-ai-ma-chi-dao-dan-em-vay-xe-cho-cong-an-post303053.info

Công an phong tỏa hiện trường vụ việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Giang “36” tên thật là Ngô Văn Giang, quê ở Thanh Hóa. Giới anh em trong xã hội hay gọi là Giang “36” là do gọi theo số đăng ký xe của tỉnh Thanh Hóa làm biệt danh gọi để phân biệt.

Nhiều năm trước, Giang rời quê vào Đồng Nai mưu sinh, lập nghiệp tại khu vực Long Bình, TP Biên Hòa.

Thời gian đầu, Giang chật vật trong cuộc sống mưu sinh. Khoảng 9-10 năm trước, Giang liên quan việc cá độ bóng đá, từng bị TAND TP Biên Hòa tuyên gần 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Mãn hạn tù, Giang tập hợp lại các thanh niên có máu mặt, gây dựng lại thanh thế. Thời điểm này, các băng giang hồ như Long “Thanh”, Hưng “Vườn Điều”… đã bị bắt, tuyên án nhiều năm tù.

Những năm gần đây, Giang “36” hoạt động chủ yếu làm “cò” đất hoặc giải quyết tranh chấp về việc mua bán đất đai. Khi có người nhờ vả, Giang sẽ cho đàn em đến gây áp lực để mua giá rẻ rồi bán lại giá cao. Bên cạnh đó, Giang "36" cũng có làm ăn trong một số nhà hàng, quán bar trên địa bàn TP Biên Hòa.

Tuấn “nhóc” tên thật là Nguyễn Duy Kỷ (SN 1989), là đàn em dưới trướng có tiếng của Giang “36”. Kỷ được xác định là người có vai trò tích cực trong việc hô hào nhóm thanh niên xăm trổ bao vây xe công an.

Giang "36" được xác định là một trong những nghi can cầm đầu vụ bao vây xe chở công an.

Chiều 12/6, ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở Đồng Nai) cùng ông Võ Trường Hải (45 tuổi, quê Đắk Lắc) và nhiều người khác ăn uống tại phòng VIP 8 nhà hàng Lam Viên.

Ở phòng VIP kế bên, nhóm của 2 cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai là Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Cảnh sát trật tự Công an Đồng Nai), Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó 113) và một Đại tá về hưu. Ngoài ra còn có ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, chủ doanh nghiệp) cùng ăn tại quán.

Trong lúc đi ra ngoài nôn ói, ông Hiền nôn trúng quần áo của ông Lương. Sau đó, cả 2 nhóm xảy ra cự cãi và xô xát trong phòng VIP.

Nhóm của ông Hiền cùng ông Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường… rời đi. Ngay lập tức, ông Lương gọi điện cho Giang "36" tới bên ngoài quán chặn xe, bao vây chiếc ô tô chở công an nhiều giờ liền.

Công an Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đã phải huy động lực lượng tới giải quyết, vận động thương thuyết, hơn 2h sau nhóm giang hồ mới rút đi. Khi đó, nhóm công an trên xe ô tô mới được “giải cứu” khỏi sự bao vây.

Uyên Châu

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Bao vây, Xăm, Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai, Trung tá, Long Bình, Công an Đồng Nai, Nhà hàng Lam Viên