Sunday, June 16, 2019

Báo Infonet: Sau Giang '36', bắt thêm 1 nghi can trong vụ bao vây xe chở công an ở Đồng Nai

Trong những ngày qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã mời nhiều đối tượng liên quan tới vụ nhóm thanh niên xăm trổ bao vây xe chở công an lên làm việc, trong đó đã tiến hành bắt giữ nghi can Tuấn 'nhóc' để làm rõ thêm vụ việc này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/sau-giang-36-bat-them-1-nghi-can-trong-vu-bao-vay-xe-cho-cong-an-o-dong-nai-post302972.info

Ngô Văn Giang (còn gọi là Giang "36") bị bắt với cáo buộc là một trong những nghi can cầm đầu nhóm bao vây công an.

Trước đó, Công an đã bắt Ngô Văn Giang (33 tuổi, quê Thanh Hóa, hay còn là Giang “36”) với cáo buộc gây rối trật tự công cộng.

Giang được xác định là một trong những nghi can cầm đầu vụ huy động nhóm thanh niên xăm trổ bao vây xe chở công an ở TP Biên Hòa.

Qua đấu tranh với Giang và các tài liệu thu thập được, Công an xác định Tuấn “nhóc” là một trong nghi can xăm trổ có hành vi hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô chở ông Huỳnh Bảo Hùng (từng là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn) khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh và Nguyễn Quang Trường (hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai).

Đến thời điểm này, vụ việc bước đầu làm rõ, Giang “36” đã huy động đàn em sau khi nhận được điện thoại từ ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở Đồng Nai).

Trước đó, chiều 12/6, Lương cùng ông Võ Trường Hải (45 tuổi, quê Đắk Lắk) và nhiều người khác ăn uống tại phòng VIP 8 nhà hàng Lâm Viên. Ở phòng VIP kế bên, nhóm của 2 cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, chủ doanh nghiệp) cũng đang ăn uống.

Hiện trường công an giải vây xe ô tô chở công an bị nhóm xăm trổ hùng hổ bao vây, chặn lại.

Trong lúc đi ra ngoài nôn ói, ông Hiền nôn trúng quần áo của ông Lương. Sau đó, cả 2 nhóm xảy ra cự cãi và xô xát trong phòng VIP.

Nhóm của ông Hiền cùng ông Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường… rời đi thì bị nhóm do Giang “36”, Tuấn “nhóc” đứng bên ngoài chặn xe, bao vây nhiều giờ.

Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đã phải huy động lực lượng tới "giải vây". Hơn 2h sau nhóm giang hồ mới rút đi và nhóm công an trên xe ô tô mới được thoát khỏi sự bao vây.

Sau khi biết Ngô Văn Giang (ngụ phường Long Bình, còn gọi là "Giang 36") bị bắt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, nhiều đối tượng xăm trổ có liên quan vụ chặn xe chở công an gần nhà hàng Lâm Viên đã tìm cách bỏ trốn. Những ngày qua, lực lượng công an đã dùng các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt.

Từ lời khai từ "Giang 36" và kết hợp các tài liệu thu thập được, Công an Biên Hòa xác định thêm Tuấn "nhóc" là một trong những người xăm trổ đứng ra hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô trong vụ này.

Uyên Châu

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Huỳnh Bảo Hùng, Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Bao vây, Xăm, Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa, Xô xát, Chặn