Tuesday, June 18, 2019

Báo Lao Động: Khởi tố vụ án 'giang hồ vây xe công an', bắt nghi can thứ 3

Ngày 18.6, Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi can thứ 3 tên Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-vu-an-giang-ho-vay-xe-cong-an-bat-nghi-can-thu-3-739731.ldo

Các đối tượng xăm trổ tại vụ "giang hồ vây công an" xảy ra ngày 12.6_Ảnh: CTV

Trước đó, Công an TP Biên Hòa đã bắt hai đối tượng Ngô Văn Giang (tức Giang "36") và Nguyễn Duy Kỷ để điều tra. Từ lời khai của Giang và Kỷ và tài liệu thu thập được, Công an TP Biên Hòa xác định, Căn là một trong những đối tượng được Giang gọi đến để cùng tham gia vụ giang hồ chặn xe ôtô có công an.

Đến nay, Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Để phục vụ công tác điều tra, trong những ngày qua, Công an TP Biên Hòa cũng đã mời một số người liên quan để lấy lời khai.

Lực lượng của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã được tăng cường để phối hợp với một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa truy xét các đối tượng liên quan.

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, vào trưa 12.6, một nhóm ăn uống tại phòng VIP 8, quán Lam Viên gồm Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải và tám người khác chưa rõ lai lịch.

Thời điểm này cũng có một nhóm bốn người ngồi ăn uống tại phòng VIP 2 của quán là Phạm Văn Hiền, trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội trật tự Công an tỉnh Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113) và ông Huỳnh Bảo Hùng (đại tá, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa).

Vì uống bia buồn nôn nên Hiền đi ra ngoài vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân rồi xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe rời quán chạy trên đường Đặng Văn Trơn thì Lương gọi điện thoại cho Giang “36” đuổi theo nhóm của Hiền.

Nhóm của Hiền bỏ chạy khoảng 300m thì nhóm của Lương, Giang, Kỷ và nhiều đối tượng xăm trổ khác đuổi kịp, sử dụng hai ô tô chặn đầu và sau xe. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Khoảng 2 tiếng sau, lực lượng cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 mới “giải cứu” được nhóm của Hiền để về trụ sở làm việc.

Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem rất đông.

H.A.C

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Ngô Văn Giang, Lê Võ Trường Hải, Nguyễn Tấn Lương, Phạm Văn Hiền, Đường Đặng Văn Trơn, Nguyễn Quang Trường, Huỳnh Bảo Hùng, Giang hồ, Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, Xăm, Trung tá, Cảnh sát 113, Đồng Nai