Tuesday, June 18, 2019

Báo Lao Động: Vụ xe có công an Đồng Nai bị vây: Có 2 nhóm giang hồ được gọi đến?

Liên quan đến vụ việc xe có công an Đồng Nai bị vây, người được cho là đã gọi Giang '36' tới để vây xe, cho biết có thêm một nhóm giang hồ khác cũng được gọi đến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/vu-xe-co-cong-an-dong-nai-bi-vay-co-2-nhom-giang-ho-duoc-goi-den-739665.ldo

Hàng chục đối tượng xăm trổ xuất hiện "vây" xe có công an Đồng Nai. Ảnh: CTV

Sau khi bắt giữ Giang “36” và Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, ngụ Đồng Nai), ngày 18.6, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đang tiếp tục điều tra, mời các đối tượng liên quan lên làm việc về vụ “giang hồ vây công an”. Một tình tiết mới, khi Nguyễn Tấn Lương – người được cho là đã gọi Giang “36” tới để vây xe – cho biết: Có thêm một nhóm giang hồ khác cũng được gọi đến, nhưng đã không xảy ra đụng độ.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), người gọi Ngô Văn Giang (33 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, tên thường gọi Giang “36”) tới quán nhậu, sau đó xảy ra vụ giang hồ vây xe công an – thừa nhận đã đánh Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ Đồng Nai, doanh nghiệp) vì Hiền nôn ói trúng người ông Lương nhưng không có thái độ xin lỗi “tử tế”.

Ông Lương “tố” người trong nhóm bạn của mình cũng bị nhóm của Hiền đánh bị thương, khâu 14 mũi. Ảnh: CTV

Ông Lương còn “tố” rằng, sau khi ông trở lại phòng thì chính nhóm Hiền đã xông vào đánh ông và ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) khiến ông Lương bị đấm vào mắt, còn ông Hải bị một người cầm ghế phang trúng đầu, phải khâu 14 mũi ở bệnh viện.

Ông Lương còn khẳng định khi ra trước quán thì thấy có một số đối tượng giang hồ đứng ngoài cổng quán nhậu, sợ "yếu thế" nên ông đã gọi Giang “36” tới hỗ trợ.

Ông Lương cũng được biết đến là một chủ doanh nghiệp xây dựng có Cty tên P.G.L, mới nổi ở Đồng Nai. Cty này đã và đang thực hiện nhiều dự án xây dựng dân dụng, đường giao thông và lát đá granite ở địa phương. Lương còn được biết đến là người có mối quan hệ với một số quan chức và cả các đối tượng giang hồ.

Còn theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, vào trưa 12.6, một nhóm ăn uống tại phòng VIP 8, quán Lam Viên gồm Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải và tám người khác chưa rõ lai lịch.

Thời điểm này cũng có một nhóm bốn người ngồi ăn uống tại phòng VIP 2 của quán là Phạm Văn Hiền, trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội trật tự Công an tỉnh Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113) và ông Huỳnh Bảo Hùng (đại tá, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa).

Vì uống bia buồn nôn nên Hiền đi ra ngoài vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân rồi xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe rời quán chạy trên đường Đặng Văn Trơn thì Lương gọi điện thoại cho Giang “36” đuổi theo nhóm của Hiền.

Nhóm của Hiền bỏ chạy khoảng 300m thì nhóm của Lương, Giang, Kỷ và nhiều đối tượng xăm trổ khác đuổi kịp, sử dụng hai ô tô chặn đầu và sau xe. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Khoảng 2 tiếng sau, lực lượng cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 mới “giải cứu” được nhóm của Hiền để về trụ sở làm việc.

Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem rất đông.

MINH CHÂU

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Ngô Văn Giang, Lê Võ Trường Hải, Nguyễn Tấn Lương, Đường Đặng Văn Trơn, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Huỳnh Bảo Hùng, Giang hồ, Biên Hòa, Xăm, Công an Đồng Nai, Trung tá, Cảnh sát 113, Đồng Nai