Thursday, June 20, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vụ giang hồ chặn xe công an: Tiết lộ về các 'đại ca' giang hồ và chủ một doanh nghiệp vừa bị bắt

Trong bốn người bị bắt, có ba đối tượng là anh em trong giới giang hồ. Đối tượng còn lại là chủ doanh nghiệp. Hiện, công an vẫn đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ việc nghiêm trọng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vu-giang-ho-chan-xe-cong-an-tiet-lo-ve-cac-dai-ca-giang-ho-va-chu-mot-doanh-nghiep-vua-bi-bat-a438508.html

Liên quan đến vụ giang hồ vây xe công an, đến thời điểm này Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Ngô Văn Giang (tự Giang "36"), quê Thanh Hóa, ngụ Đồng Nai, Nguyễn Duy Kỷ (tự Tuấn "nhóc"), ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai, Nguyễn Văn Căn, quê Thanh Hóa, Nguyễn Tấn Lương, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Tuấn "nhóc"

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử Người Đưa Tin, Giang "36" quê ở Thanh Hóa và đã vào Đồng Nai sinh sống nhiều năm nay ở phường Long Bình, TP.Biên Hòa. Giang chưa quá nổi trội, nhưng cũng là dân anh chị có máu mặt được giới giang hồ địa phương biết đến.

Cách đây không lâu Giang từng bị TAND TP.Biên Hòa xử phạt 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Những năm gần đây Giang được xem là có hoạt động bảo kê, cò đất,… nên kinh tế phất lên khá nhanh và nhờ đó tiếng tăm của Giang cũng bay xa hơn.

Khoảng 2 năm trở lại đây, Giang "36" nghiêng về hoạt động lĩnh vực đất đai. Giang hoạt động theo kiểu đi mua đất đang tranh chấp hoặc những khu vực đất giấy tờ chưa rõ ràng rồi cho đàn em đến gây áp lực mua giá rẻ, bán lại giá cao,…

Còn Tuấn “nhóc” tên thật là Nguyễn Duy Kỷ là đàn em dưới trướng có tiếng của Giang “36”. Kỷ được xác định là người có vai trò tích cực trong việc hô hào nhóm thanh niên xăm trổ bao vây xe công an. Kỷ cũng là người đứng chặn đầu xe công an, la hét chửi bới inh ỏi nhóm công an bên trong xe và yêu cầu nhóm này ra ngoài nói chuyện.

Tuấn "nhóc" có mối quan hệ khá mật thiết với “Giang 36” và là đàn em thân cận của Giang. Địa bàn hoạt động của Tuấn "nhóc" là khu vực đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình.

Băng nhóm giang hồ chặn xe.

Đối tượng thứ ba trong vụ án này là Nguyễn Văn Căn cũng là đàn em hoạt động dưới trướng của Giang và cùng quê với Giang. Căn chưa có “thành tích” gì nổi bật trước khi bị bắt.

Riêng đối tượng vừa bị bắt mới đây nhất chính là Nguyễn Tấn Lương, 37 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa. Lương là chủ một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực xây dựng, có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất, là nghi can liên quan trực tiếp tới vụ hàng chục giang hồ chặn xe chở công an, gây náo loạn tại xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa vào chiều 12/6.

Lương được xác định là người đã “điều” em của mình là Giang" 36" đến hiện trường vụ việc, gây ra tình trạng náo loạn, căng thẳng tại khu vực xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa ngày 12/6 vừa qua. Khi Lương gọi điện kêu một nhóm giang hồ đến bao vây xe của nhóm anh Phạm Văn Hiền, 34 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Nguyễn Quang Trường, 42 tuổi, ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa, Đinh Tú Anh, 40 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa và Huỳnh Bảo Hùng, 60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa. Sau khi anh Hiền vô tình nôn vào lưng áo của Lương.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ. Báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật.

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Ngô Văn Giang, Nguyễn Tấn Lương, Nguyễn Quang Trường, Phạm Văn Hiền, Huỳnh Bảo Hùng, Giang hồ, Bao vây, Hiệp Hòa, Xăm, Long Bình, Đồng Nai, Định Quán, Nguyễn Duy Kỷ, Chặn