Tuesday, June 18, 2019

Báo Nhân Dân: Bắt đối tượng thứ ba vụ gây mất an ninh trật tự tại Đồng Nai

Liên quan đến vụ mất an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông trên đường Đặng Văn Trơn, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào chiều 12-6 mà Nhân Dân điện tử đã thông tin, ngày 18-6, Công an TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/40581002-bat-doi-tuong-thu-ba-vu-gay-mat-an-ninh-trat-tu-tai-dong-nai.html

Hiện trường xảy ra vụ việc chiều 12-6.

Trước đó, Công an TP Biên Hòa đã bắt hai đối tượng Ngô Văn Giang và Nguyễn Duy Kỷ. Từ lời khai của Giang và Kỷ và tài liệu thu thập được, Công an TP Biên Hòa xác định, Căn là một trong những đối tượng được Giang gọi đến để cùng tham gia chặn xe ô-tô, gây mất ANTT, an toàn giao thông trên đường Đặng Văn Trơn vào chiều 12-6.

Hiện, Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của một số đối tượng khác tham gia gây ra vụ việc trên. Để phục vụ công tác điều tra, trong những ngày qua, Công an TP Biên Hòa cũng đã mời một số người liên quan để lấy lời khai. Lực lượng của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã được tăng cường để phối hợp với một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa truy xét các đối tượng liên quan.

Trước vụ việc gây mất ANTT, an toàn giao thông trên đường Đặng Văn Trơn, trong những ngày qua, dư luận trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và người dân tại tỉnh Đồng Nai rất bức xúc. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng phải nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng; kiên quyết triệt phá các băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính “xã hội đen”, bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn và bình yên cho người dân.

Cũng liên quan vụ việc này, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai tập trung điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo các quy định của pháp luật.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã thông tin, khoảng 14 giờ 30 phút chiều 12-6, trong quá trình ăn uống tại quán Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, nhóm của Phạm Văn Hiền (SN 1985) mâu thuẫn, dẫn đến xô xát với nhóm Nguyễn Tấn Lương (SN 1982). Khi nhóm Hiền lên xe ô-tô rời quán, Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang đến hỗ trợ. Ngay lập tức, Giang huy động Kỷ, Căn cùng nhiều đối tượng chưa rõ lai lịch đến đuổi theo và sử dụng hai xe ô-tô chặn ở đầu và phía sau xe nhóm của Hiền. Thời điểm vụ việc xảy ra, nhiều người hiếu kỳ, tụ tập, gây ảnh hưởng ANTT và an toàn giao thông.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc. Sau khoảng 30 phút, lực lượng công an đã giải tán số người hiếu kỳ, đưa người và phương tiện có liên quan về trụ sở Công an TP Biên Hòa để làm rõ.

Vụ việc tiếp tục được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa điều tra, làm rõ.

THIÊN VƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Ngô Văn Giang, Nguyễn Tấn Lương, Phạm Văn Hiền, Đường Đặng Văn Trơn, Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai, Xô xát, Chặn, Lương, Quán Lam Viên, Nguyễn Duy Kỷ, Đuổi theo, Trật tự công cộng, Đặng Văn Trơn