Sunday, June 16, 2019

Báo Nhân Dân: Bắt thêm một đối tượng gây ra vụ mất an ninh trật tự tại Đồng Nai

Tiếp tục điều tra vụ hàng chục đối tượng vây xe chở công an, gây mất an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông trên đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào chiều 12-6, Công an TP Biên Hòa vừa bắt đối tượng Nguyễn Văn Kỷ (30 tuổi, ngụ phường Long Bình), để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/40561802-bat-them-mot-doi-tuong-gay-ra-vu-mat-an-ninh-trat-tu-tai-dong-nai.html

Hiện trường xảy ra vụ việc chiều 12-6.

Trước đó, Công an TP Biên Hòa đã bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang (SN 1986, ngụ phường Long Bình). Từ lời khai của Giang và tài liệu thu thập được, Công an TP Biên Hòa xác định Nguyễn Văn Kỷ là một trong những người hô hào, chửi bới và chặn xe ô-tô có mặt ba sĩ quan Công an tỉnh Đồng Nai, gây mất ANTT, an toàn giao thông trên đường Đặng Văn Trơn vào chiều 12-6.

Theo một cán bộ công an từng công tác tại phường Long Bình, nơi các đối tượng trên cư ngụ, Giang là đối tượng cầm đầu một nhóm chuyên thực hiện bảo kê, đòi nợ tại khu vực chợ Điều. Dưới trướng của Giang có nhiều đối tượng, trong đó Kỷ là một trong những đàn em thân tín.

Cũng liên quan vụ việc này, lực lượng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã vào cuộc, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai tập trung điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan theo các quy định của pháp luật; không bao che cho sai phạm, bất kể đối tượng là người trong hay ngoài ngành công an.

Trước đó như Nhân Dân điện tử đã thông tin, khoảng 14 giờ 30 phút chiều 12-6, trong quá trình ăn uống tại quán Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, nhóm của Phạm Văn Hiền (SN 1985) mâu thuẫn, dẫn đến xô xát với nhóm Nguyễn Tấn Lương (SN 1982). Khi nhóm Hiền lên xe ô-tô rời quán, Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang đến hỗ trợ. Ngay lập tức, Giang huy động Kỷ cùng nhiều đối tượng chưa rõ lai lịch đến đuổi theo và sử dụng hai xe ô-tô chặn ở đầu và phía sau xe nhóm của Hiền. Lúc này, nhóm của Hiền khóa cửa, ngồi trên xe. Thời điểm vụ việc xảy ra, nhiều người hiếu kỳ, tụ tập, gây ảnh hưởng ANTT và an toàn giao thông.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc. Khoảng 30 phút sau, lực lượng công an đã giải tán số người hiếu kỳ, đưa người và phương tiện có liên quan về trụ sở Công an TP Biên Hòa để làm rõ.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong nhóm đi chung với Phạm Văn Hiền ăn uống tại quán Lam Viên có ba sĩ quan công an, gồm: Đại tá Huỳnh Bảo Hùng, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực TP Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11-2017); Trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự và Trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội Cảnh sát 113, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ.

THIÊN VƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Ngô Văn Giang, Đường Đặng Văn Trơn, Đinh Tú Anh, Huỳnh Bảo Hùng, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Tấn Lương, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa, Nguyễn Quang Trường, Hiệp Hòa, Long Bình, Quán Lam Viên, Biên Hòa, Đồng Nai, Hiếu kỳ