Saturday, June 8, 2019

Báo NLĐ: ĐỒNG NAI: Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo hộ lao động

Hội đồng An toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức hội nghị đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý AT-VSLĐ năm 2019 với 80 đại biểu là những người phụ trách công tác AT-VSLĐ tại các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh tham dự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/dong-nai-chia-se-kinh-nghiem-trong-cong-tac-bao-ho-lao-dong-20190608220516467.htm

Đại diện các sở, ngành đã chia sẻ nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn lao động (TNLĐ) trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, hóa chất, khai thác khoáng sản; kinh nghiệm trong giám sát, hướng dẫn, vận động Công đoàn các cấp, người sử dụng lao động, người lao động tuân thủ quy định AT-VSLĐ trong DN.

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo hộ lao động ở Đồng Nai

Trong 5 tháng đầu năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thanh, kiểm tra việc thực hiện pháp luật AT-VSLĐ tại 54 DN. Qua đó, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính 6 DN với tổng số tiền 130 triệu đồng. Tình hình TNLĐ vẫn xảy ra tại các DN, đặc biệt là DN vừa và nhỏ, với 8 vụ làm chết 8 người.

Nhân Tháng Công nhân 2019, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã thăm hỏi, tặng quà 10 công nhân bị TNLĐ với số tiền 3 triệu đồng/người.

Tin-ảnh: H.Dung

Tìm kiếm:✨

  • AT-VSLĐ, Bảo hộ lao động, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, Công đoàn, Phụ trách công tác, Đối thoại, Sở Lao Động, Người sử dụng lao động, Tai nạn lao động, Đồng Nai, Năm 2019, Lao động, Hội nghị, Vật liệu xây dựng, Khoáng sản