Sunday, June 23, 2019

Báo Đời Sống Plus: Vụ giang hồ vây xe công an: Chủ doanh nghiệp bị bắt là đại biểu HĐND

Bất ngờ với chức vụ của ông Nguyễn Tấn Lương, chủ doanh nghiệp bị bắt trong vụ giang hồ bao vây xe công an ở Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/vu-giang-ho-vay-xe-cong-an-chu-doanh-nghiep-bi-bat-la-dai-bieu-hdnd-69554-5.html

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một vị lãnh đạo ở HĐND phường Thống Nhất cho biết ông Nguyễn Tấn Lương "đúng là đại biểu của phường". Tuy nhiên, vị này cho hay: HĐND phường không có quyền phát ngôn về vụ việc này mà do HĐND TP Biên Hòa.

Theo lãnh đạo HĐND TP Biên Hòa, ông Nguyễn Tấn Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước khi bắt ông Lương, căn cứ theo các quy định pháp luật, công an đã có báo cáo về dấu hiệu vi phạm pháp luật của đại biểu Lương.

Từ cơ sở này, Thành ủy TP Biên Hòa xem xét và có ý kiến để thường trực HĐND phường Thống Nhất họp và có quyết định tạm đình chỉ tư cách của đại biểu Lương. Khi tạm đình chỉ tư cách đại biểu của ông Lương, công an mới thực hiện việc khám xét và bắt khẩn cấp.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, do quy định pháp luật nên việc bắt đại biểu Lương phải thực hiện… theo quy trình. Sau khi khám xét công ty của ông Lương, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng. Trong đó, có nhiều tài liệu thể hiện việc ông Lương là nhà thầu của nhiều công trình tại TP Biên Hòa như dự án cải tạo bờ kè, nâng cấp trụ sở công an phường…

Ông Nguyễn Tấn Lương. Ảnh: Lao Động

Liên quan đến vụ đám giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai, báo Infonet dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, qua điều tra ban đầu, Công an thành phố Biên Hòa đã xác định 10 đối tượng tham gia gây rối trật tự công cộng; trong đó Nguyễn Tấn Lương (SN 1982; ngụ 12/3, KP1, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) là người gọi Ngô Đình Giang và các đối tượng khác đến gây rối trật tự công cộng, bao vây xe chở công an ngày 12/6 vừa qua.

Tính đến thời điểm này, Công an TP Biên Hòa đã bắt, khám xét khẩn cấp, tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Ngô Đình Giang (SN 1986; ngụ 837, tổ 1, KP7, phường Long Bình, TP Biên Hòa). Giang có biệt danh là Giang “36”, từng có 1 tiền án về tội đánh bạc, bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên 18 tháng tù.

Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn nhóc, SN 1989; ngụ KP11, phường An Bình, TP Biên Hòa; Mai Văn Căn (SN 1990; ngụ: Ấp Long Khánh 2, xã Tam Phước, TP Biên Hòa; chưa có tiền án, tiền sự) và Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ 12/3, KP1, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa).

Liên quan vụ việc trên, 2 Trung tá phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường), Công an tỉnh đã tạm đình chỉ công tác vì có liên quan vụ gây rối trật tự công cộng đã được khởi tố.

Việc tạm đình chỉ để xác minh, làm rõ nội dung có vi phạm các quy định của ngành hay không. Nếu có vi phạm, Ban giám đốc Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Giang hồ, Nguyễn Tấn Lương, Ngô Đình Giang, KP1, Bao vây, Long Khánh 2, Đồng Nai, Nếu có, Mai Văn Căn, Trật tự công cộng, Nguyễn Duy Kỷ, Đinh Tú Anh, Xử lý nghiêm, Chủ doanh nghiệp, Nguyễn Quang Trường