Wednesday, June 26, 2019

Báo Đời Sống Plus: Vụ giang hồ vây xe công an: Người bị đánh rách đầu yêu cầu khởi tố vụ án

Ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), nạn nhân bị đánh vào đầu phải khâu 13 mũi trong vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai đã nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/vu-giang-ho-vay-xe-cong-an-nguoi-bi-danh-rach-dau-yeu-cau-khoi-to-vu-an-69710-5.html

Ngày 25/6, ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cho biết đã nộp đơn (qua đường bưu điện) đến Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Trao đổi với PV Thanh Niên, luật sư của ông Hải cho hay thân chủ của ông bị đánh ở vùng mặt, đầu, đây là vùng nguy hiểm; vết thương rách dài phải may đến 13 mũi, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, nên trong trường hợp giám định tỷ lệ thương tật có dưới 11% thì theo luật vẫn phải khởi tố vụ án để điều tra.

"Thời điểm bị một người đàn ông dùng ghế đánh vào vùng đầu, ông Hải không biết ai ra tay nhưng sau đó đọc tin tức, rồi xem những hình ảnh trên báo chí thì xác định người đánh là trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 (thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai)", vị luật sư này nói.

Trước đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Người lao động tối 25/6, ông Lê Võ Trường Hải - người liên quan trong vụ xô xát, đánh nhau trong một nhà hàng, dẫn đến việc giang hồ vây xe chở công an gây náo loạn tại TP Biên Hòa - xác nhận vừa gửi đơn đến Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây thương tích đối với ông.

Ông Hải là người trong nhóm 10 người đã xảy ra xô xát với nhóm có một số vị công an trong lúc ăn nhậu tại hai phòng VIP gần nhau ở nhà hàng Lam Viên (đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa). Trong xô xát, ông Hải cho biết đã bị đánh gây thương tích, phải khâu 13 mũi ở trán.

Ông Hải và vết thương trên đầu. Ảnh: NLĐ

Liên quan vụ việc, ngày 24/6, Công an TP Biên Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng đối với Ngô Đình Giang (SN 1986, còn gọi là "Giang 36"), Nguyễn Duy Kỷ (SN 1989, còn gọi là Tuấn "Nhóc") và Mai Văn Căn (SN 1990, cả ba cùng ngụ TP Biên Hòa).

Riêng Nguyễn Tấn Lương (SN 1982), chủ doanh nghiệp, vẫn đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Ông Lương được cho là người đã gọi băng nhóm giang hồ xăm trổ đến.

Trước đó, chiều 12/6, tại quán Lam Viên (đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát giữa nhóm ông Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), Lê Võ Trường Hải cùng 8 người khác với nhóm của ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) và những người đi cùng là trung tá Nguyễn Quang Trường; trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai); đại tá Huỳnh Bảo Hùng, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CNCH TP.Biên Hòa. Vụ ẩu đả làm ông Hiền bị xây xát, ông Hải bị thương ở đầu.

Sau đó, khi nhóm cảnh sát lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Đình Giang (Giang “36”, 33 tuổi, ngụ P.Long Bình, Biên Hòa) đến đuổi theo chặn lại. Giang cùng một số thanh niên xăm trổ vây quanh và xì hết hơi 4 bánh xe, khiến nhóm của Hiền phải khóa cửa và ngồi trên xe.

Nhận được tin báo, Công an TP.Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động rất đông lực lượng ra hiện trường, sau gần 2 giờ mới xử lý xong.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Đường Đặng Văn Trơn, Đinh Tú Anh, Nhà hàng Lam Viên, Phạm Văn Hiền, Lê Võ Trường Hải, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Hiệp Hòa, Nguyễn Duy Kỷ, Trật tự công cộng, Đồng Nai, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Đồng Nai, Biên Hòa