Thursday, June 20, 2019

Báo PetroTimes: Khám nhà chủ doanh nghiệp 'điều động' giang hồ vây xe chở công an

Chiều 20/6, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với lực lượng của Bộ Công an thực hiện lệnh khám xét nơi ở và công ty của ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi), người được cho là đã 'chỉ đạo' một số đối tượng đến bao vây xe ôtô chở cán bộ công an Đồng Nai ngày 12/6 vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/kham-nha-chu-doanh-nghiep-dieu-dong-giang-ho-vay-xe-cho-cong-an-540455.html

Địa điểm bị khám xét là Công ty Phú Gia Lương, nằm trên đường Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Ngôi nhà này là trụ sở kinh doanh, đồng thời là nhà ở của ông Nguyễn Tấn Lương. Đây là một công ty chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP Biên Hòa.

Đến 20h, công an khám xét thêm 2 căn nhà liền kề khác cũng nằm gần trụ sở công ty Phú Gia Lương. Hai căn nhà này của ông Lương cũng vừa để ở, vừa làm cơ sở kinh doanh. Lực lượng công an đã chuyển đi nhiều thùng tài liệu từ công ty này để phục vụ công tác điều tra.

Lực lượng chức năng đang tiến hành khám xét nhà ông Nguyễn Tấn Lương trên đường Võ Thị Sáu (TP Biên Hòa). (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, ngày 19/6, Công an TP Biên Hòa đã phối hợp với lực lượng của Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng. Ông Lương lên Công an TP Biên Hòa làm việc theo thư mời từ 14h và đến khoảng 20h cùng ngày thì được đưa về trụ sở Công an phường Thống Nhất để thực hiện lệnh bắt.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Tấn Lương là người đã trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang, sau đó Giang huy động nhiều đối tượng xăm trổ đến chặn xe chở ông Phạm Văn Hiền và một số cán bộ công an Đồng Nai gây mất trật tự an ninh và ùn tắc giao thông 2 giờ đồng hồ.

Bốn nghi phạm liên quan để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng đã bị bắt giữ. (Ảnh: Soha)

Mâu thuẫn trước đó của nhóm ông Lương và ông Hiền được cho là đã xảy ra tại nhà hàng Lam Viên. Khi ông Hiền đi ra ngoài, vô tình nôn ói văng dính vào người ông Lương tại khu vực quầy lễ tân dẫn đến xô xát giữa hai bên.

Vụ ẩu đả làm ông Hiền bị xây xát, một người tên Hải bị rách trán phải khâu 13 mũi. Sau đó, nhóm ông Hiền lên 2 ô tô rời khỏi quán, ông Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang đến đuổi theo chặn lại, đồng thời cùng một số người khác vây quanh và đe dọa những người ngồi trong xe.

Công an TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động rất đông lực lượng ra hiện trường và gần 2 giờ sau mới xử lý được vụ việc.

Lâm Anh (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Nhà hàng Lam Viên, Giang hồ, Phạm Văn Hiền, Bao vây, Trật tự công cộng, Công an Đồng Nai, Chủ doanh nghiệp, Đồng Nai, Đường Võ Thị Sáu, Gây rối, Khám xét, Lương, Xăm