Tuesday, June 18, 2019

Báo Pháp Luật VN: Vụ giang hồ vây xe chở công an: Người trong cuộc lên tiếng

Liên quan đến vụ nhóm giang hồ vây xe chở công an sau khi va chạm ở nhà hàng Lam Viên (TP Biên Hòa, Đồng Nai), ông Nguyễn Tấn Lương là người đã gọi điện cho đối tượng 'Giang 36' sau nhiều ngày im lặng đã lên tiếng cung cấp thông tin với báo chí và mong muốn cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc một cách khách quan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/phap-luat/vu-giang-ho-vay-xe-cho-cong-an-nguoi-trong-cuoc-len-tieng-457667.html

Cuộc xô xát trong nhà hàng

Với vẻ mệt mỏi sau những ngày chịu áp lực của dư luận xã hội, ông Lương đã lên tiếng về chuyện gọi giang hồ tới vây xe chở công an. Ông Lương trình bày: “Trong những ngày qua có nhiều vấn đề trong vụ việc xảy ra mà dư luận chưa hiểu hết, do vậy tôi muốn trình bày rõ hơn một cách khách quan. Đây cũng là nội dung tôi đã cung cấp cho công an ngay từ lúc công an lập biên bản”.

Ông Nguyễn Tấn Lương trình bày lại sự việc

Theo ông Lương, khoảng 11 giờ ngày 12/6, ông và bạn là Lê Võ Trường Hải (quê Đắk Lắk) cùng một số người khác ăn trưa tại phòng VIP 8, nhà hàng Lam Viên. Đến 1 giờ 20, ông Lương và ông Hải ra quầy quản lý đứng chờ tính tiền. Cùng lúc, Phạm Văn Hiền nhậu với nhóm 3 người gồm Trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự; Trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 (đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai) và Đại tá Huỳnh Bảo Hùng, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ TP Biên Hòa, chạy ra từ một phòng VIP khác và nôn trúng vào lưng Lương và ông Hải.

“Thấy Hiền nôn vào người tôi xong rồi tiếp tục đi, tôi kéo Hiền và tát một cái vào má và nói: "Mày ói vào người lớn (chỉ Hải) mà sao không xin lỗi. Hiền chỉ xin lỗi tôi rồi đi” - ông Lương kể, đồng thời cho biết khi quay trở lại cửa phòng VIP 8 thì gặp một người (sau này mới biết là ông Trung tá Nguyễn Quang Trường) can thiệp vào sự việc. Lúc đó tôi nói: “Anh không liên quan đến việc này”.

Khi ông Lương và ông Hải trở về phòng VIP 8 thì nhóm người gồm Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường, Hiền và một số người khác xông vào phòng ông. Theo ông Lương thì nhóm người này vào phòng chửi bới.

Lúc này, Hải có dằn vỏ lon bia lên bàn nói: “Đã ói vào người ta, không xin lỗi còn mà còn chửi bới là sao?”. Thấy vậy, nhóm của Hiền xông vào đánh Lương và Hải ngay trong phòng. Hậu quả là Lương bị đánh vào mặt, còn Hải bị một người trong nhóm của Hiền cầm ghế phang trúng đầu rách trán khâu 14 mũi. Sau khi gây ra sự việc nhóm của Hiền rút ra ngoài.

Thấy nhóm người sau khi đánh Hải bị thương, rồi ra xe đỗ ngoài cổng nhà hàng, ông Lương đã gọi cho người em là Đạt và Ngô Văn Giang đến nhà hàng. Theo ông Lương mục đích gọi người đến là để trợ giúp đưa Hải đi bệnh viện và ngăn không cho nhóm người đánh người gây thương tích bỏ đi.

“Đến khi Cảnh sát 113 đến nhà hàng, tôi trình bày sự việc và yêu cầu những người trên xe xuống giải quyết vụ việc. Tôi cũng yêu cầu Cảnh sát 113 kiểm tra xe vì trước đó tôi thấy Đinh Tú Anh cầm một vật giống khẩu súng. Tuy nhiên, Cảnh sát 113 không kiểm tra, mà cho chiếc xe chở 4 người chạy đi. Vì vậy, Giang mới mới đuổi theo xe họ. Còn tôi lên xe với tổ Cảnh sát 113”, ông Lương trình bày.

Người này khẳng định, tại nơi xảy ra vụ việc chặn xe, mọi người chỉ yêu cầu những người trong xe xuống xin lỗi và giải quyết việc đánh gây thương tích cho ông Hải, nhưng 4 người không ra khỏi xe. Riêng Lương cùng ông Hải lúc này ngồi trong chòi lá gần đó cung cấp lời khai cho công an lập biên bản.

Người nôn trúng ông Lương đã đến xin lỗi

Ông Lương cho rằng: “Sự việc xảy ra chỉ là mâu thuẫn giữa tôi và Hiền. Ngày hôm sau Hiền đã đến xin lỗi tôi. Còn lại tôi không chủ trương vây, chặn xe công an, thực ra đây là xe dân sự, mọi người trong xe mặc đồ dân sự đi ăn nhậu. Chúng tôi chỉ bức xúc vì những người trên đã đánh người gây thương tích rồi bỏ chạy và chỉ yêu cầu họ xuống hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý”.

Theo ông Lương thì ông chỉ gọi Giang đến chứ không gọi ai khác. “Nếu ai gọi thì cơ quan điều tra cần phải xác minh làm rõ. Tôi cũng thắc mắc nếu gọi là gây rối trật tự thì tại sao công an với đầy đủ chức năng, quyền hạn lại không xử lý?”.

Trước đó, chiều 12/6, tại quán Lam Viên, giữa nhóm 4 người gồm Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường, Huỳnh Bảo Hùng và ông Phạm Văn Hiền đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm của Nguyễn Tấn Lương. Sau đó, nhóm cảnh sát lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang đến. Giang cùng một nhóm thanh niên đuổi theo, chặn xe lại.

Nhận được tin báo, Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động rất đông các lực lượng ra hiện trường. Sau đó, Thượng tá Phạm Hoàng Tiến, Phó trưởng công an TP Biên Hòa, tới xử lý thì nhóm thanh niên xăm trổ mới giải tán.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP Biên Hòa đã bắt giữ Ngô Văn Giang và Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đông Phong

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Ngô Văn Giang, Lê Võ Trường Hải, Nguyễn Tấn Lương, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Huỳnh Bảo Hùng, Nhà hàng Lam Viên, Giang hồ, Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, Xăm, Trung tá, Cảnh sát 113, Đồng Nai