Friday, June 21, 2019

Báo PLO: Tạm đình chỉ hai trung tá vụ 'vây xe chở công an Đồng Nai'

Hai Trung tá công an tỉnh Đồng Nai bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ hàng chục giang hồ vây xe ô tô gây dậy sóng dư luận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/dinh-chi-hai-trung-ta-vu-vay-xe-cho-cong-an-dong-nai-841397.html

Ngày 21-6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự và Trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai).

Hai người này bị tạm đình chỉ để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và của ngành Công an.

Trước đó, trưa ngày 12-6, Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường, cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa) nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH TP Biên Hòa đã nghỉ hưu và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa).

Sau khi nhậu, Hiền có nôn vào quần của Nguyễn Tấn Lương dẫn đến hai bên có xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Hiền có làm cho Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) người đi cùng nhóm của Lương bị thương.

Sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên xe ô tô rời khỏi quán nhậu. Tuy nhiên, Lương đã gọi cho Ngô Đình Giang (33 tuổi, thường gọi Giang “36”) đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của 2 cán bộ trên ngay giữa đường. Vụ việc đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ đén theo dõi, gây ách tắc giao thông.

Sau hai giờ đồng hồ bị bao vây thì những người trong ô tô bốn chỗ được giải cứu, đưa sang ô tô khác về trụ sở công an. Nhóm giang hồ cũng nhanh chóng rút khỏi hiện trường.

Công an tỉnh cho biết, sau khi sự việc xảy ra đã chỉ đạo Công an TP Biên Hòa và các lực lượng khác khẩn trương điều tra, lảm rõ. Đến nay, Công an TP Biên Hòa đã xác định được 10 người tham gia vụ gây rối.

Đến nay Công an TP Biên Hòa đã bắt, khám xét khẩn cấp, tạm giữ hình sự bốn người về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Ngô Đình Giang (tự Giang 36), ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa). Giang đã có một tiền án và từng bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án một năm sáu tháng tù giam về tội đánh bạc.

Ngoài Giang “36” công an TP Biên Hòa bắt giữ Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn nhóc, 29 tuổi, ngụ phường An Bình, TP Biên Hòa). Kỷ đã có một tiền án bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản và TAND TP.Biên Hòa tuyên án 6 tháng 11 ngày tù giam, Mai Văn Căn (28 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa và Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa).

V.NGỌC

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Nhà hàng Lam Viên, Phạm Văn Hiền, Giang hồ, Đinh Tú Anh, Hiệp Hòa, Bao vây, Lê Võ Trường Hải, Nguyễn Quang Trường, Nguyễn Duy Kỷ, Trật tự công cộng, Đồng Nai, Định Quán, Long Bình, Lương