Monday, June 24, 2019

Báo PLO: Thông tin mới vụ giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Giang '36' cùng đàn em trong vụ hàng chục giang hồ vây xe ô tô chở Công an ở Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/thong-tin-moi-vu-giang-ho-vay-xe-cho-cong-an-o-dong-nai-841784.html

Ngày 24-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Ngô Đình Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa); Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa) về tội gây rối trật tự công cộng.

Hàng chục giang hồ được Giang "36" huy động đến vây xe ô tô công an.

Riêng đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) hiện vẫn đang bị tạm giữ hình sự về hành vi gây rối.

Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nguyễn Tấn Lương là giám đốc của một công ty chuyên về các lĩnh vực xây dựng, đất đai. Trước khi bị bắt, Nguyễn Tấn Lương còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất (TP Biên Hòa).

Liên quan đến vụ việc này, thông tin từ cơ quan công an cho biết đến nay công an đã xác định có khoảng 10 người tham gia vụ chặn xe gây rối tại khu vực xã Hiệp Hòa và đang tiếp tục làm rõ hành vi của những người khác.

Trước đó, trưa 12-6, Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường, cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa).

Sau khi nhậu, Hiền có nôn vào quần của Nguyễn Tấn Lương dẫn đến hai bên có xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Hiền có làm cho Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) người đi cùng nhóm của Lương bị thương.

Sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên xe ô tô rời khỏi quán nhậu. Tuy nhiên, Lương đã gọi cho Ngô Đình Giang (33 tuổi, thường gọi Giang “36”) đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của hai cán bộ trên ngay giữa đường. Vụ việc đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi, gây ách tắc giao thông.

Công an khám xét nhà Lương, người gọi điện cho Giang "36".

Khoảng hơn hai giờ đồng hồ bị bao vây thì những người trong ô tô bốn chỗ được đưa sang ô tô khác về trụ sở công an. Nhóm giang hồ cũng nhanh chóng rút khỏi hiện trường.

Trước thông tin phản ánh của báo chí về việc giang hồ bao vây nhóm công an trong xe ô tô ở Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự và Trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai).

Hai người này bị tạm đình chỉ để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và của ngành công an.

VŨ HỘI

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Đinh Tú Anh, Nhà hàng Lam Viên, Phạm Văn Hiền, Lê Võ Trường Hải, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Bao vây, Hiệp Hòa, Nguyễn Duy Kỷ, Trật tự công cộng, Đồng Nai, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Đồng Nai, Định Quán