Tuesday, June 25, 2019

Báo SGGP: Đồng Nai cần thường xuyên đối thoại để giải quyết những bức xúc của dân

Ngày 25-6, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cùng các đại biểu Quốc hội tổ số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/dong-nai-can-thuong-xuyen-doi-thoai-de-giai-quyet-nhung-buc-xuc-cua-dan-601251.html

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh nhiều nhóm vấn đề, điển hình như công tác thu hồi đất của người dân để thực hiện các dự án nhà ở thương mại; vấn đề xây dựng trái phép, lấn suối khiến nhà dân bị nước ngập vào mùa mưa; công tác thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thay mặt tổ đại biểu Quốc hội phát biểu tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng chí cho rằng, đối với những vấn đề cụ thể, liên quan đến các cơ quan Trung ương giải quyết, có những vấn đề lớn liên quan đến nhiều hộ dân, kéo dài qua nhiều năm, qua nhiều nhiệm kỳ, qua nhiều lần thanh tra, nhiều cuộc đối thoại nhưng vẫn chưa đạt được kết quả cuối cùng, ví dụ như vấn đề về dự án Long Hưng, Sơn Tiên. Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai tiếp tục rà soát những kiến nghị của cử tri để đoàn có trách nhiệm làm việc với các đơn vị liên quan và báo cáo kết quả với cử tri.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa xem xét, rà soát lại công tác tiếp công dân, tổ chức đối thoại định kỳ với người dân theo quy định. “Phải kiểm tra thành phố, các phường tổ chức tiếp công dân, đối thoại với người dân như thế nào, đã đầy đủ chưa, thực hiện như thế nào. Đề nghị Bí thư Thành ủy Biên Hòa kiểm tra, rà soát lại vấn đề này”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn những vấn đề mà cử tri nêu ra tại nhiều kỳ họp trước và kỳ họp này sẽ được TP Biên Hòa giải quyết thấu đáo, để lần tiếp xúc sau không còn nghe cử tri phản ánh lặp lại những vụ việc cũ.

TIẾN MINH

Tìm kiếm:✨

  • Thành ủy Biên Hòa, Sơn Tiên, Quốc hội Đồng Nai, Võ Văn Thưởng, Tuyên giáo, Long Hưng, Biên Hòa, Cử tri, Đồng Nai, Đối thoại, Dự án nhà ở, Đại biểu quốc hội, Thấu đáo, Cơ quan trung ương, Trưởng ban