Sunday, June 16, 2019

Báo Tiền Phong: Thông tin mới vụ đại ca giang hồ huy động hàng chục đàn em vây xe chở công an

Cơ quan điều tra công an TP Biên Hòa đã bắt Nguyễn Duy Kỷ một đàn em trong nhóm do Giang '36' điều đến vây xe chở các cán bộ công án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/thong-tin-moi-vu-dai-ca-giang-ho-huy-dong-hang-chuc-dan-em-vay-xe-cho-cong-an-1429401.tpo

Sáng nay (17/6), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ thêm nghi can liên quan là Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Kỷ là đối tượng tham gia trong nhóm đối tượng do Ngô Văn Giang cầm đầu vây chặn xe chở công an sau khi phát sinh mâu thuẩn ở một quán nhậu.

Trước đó, cơ quan công an đã bắt Ngô Văn Giang (33 tuổi, ngụ KP.7, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) (thường gọi là Giang 36) là đối tượng cầm đầu nhóm giang hồ kéo hàng chục đối tượng đến chặn xe của nhóm người vừa đi ra từ nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa,TP. Biên Hòa) để giải quyết mâu thuẫn.

Hiện Công an TP. Biên Hòa đang tiếp tục điều tra truy bắt nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc này.

Như Tiền Phong thông tin, sau khi được Nguyễn Tấn Lương (39 tuổi, ngụ KP.1, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) người bị nhóm công an ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên nôn vào người trong lúc ăn nhậu, gọi điện đến để giải quyết mâu thuẫn, Giang đã gọi cho nhóm đàn em kéo đến.

Theo xác minh, trưa 12/6 có hai nhóm ăn uống tại nhà hàng Lam Viên, trong đó nhóm thứ nhất (khoảng 10 người) có Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác (chưa rõ lai lịch). Nhóm còn lại gồm: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa), Đinh Tú Anh (40 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa đều công tác trong ngành công an Đồng Nai) và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, cán bộ công an đã về hưu).

Sau khi ăn uống, giữa Hiền và Lương có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Nguyên nhân do trong lúc đi ra khu vực quầy lễ tân anh Hiền nôn dính vào quần anh Lương. Sau đó, giữa hai người có xảy ra xô xát nên Lương gọi điện cho Giang đến giải quyết vụ việc. Tại đây, nhóm của Giang, Kỷ và các đối tượng khác dùng vật nhọn đâm thủng lốp xe ô tô của nhóm người có mâu thuẫn với Lương trong quán nhậu, gây ách tắc giao thông.

Thấy đông người, nhóm Hiền lên xe ô tô rời khỏi quán. Tuy nhiên, khi xe của anh này đi cách nhà hàng khoảng 300 mét thì bị nhóm người của Giang chặn lại. Vụ việc đã thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đến xem và gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Đặng Văn Trơn.

Một người trong nhóm bạn của ông Lương bị nhóm của Hiền dùng ghế đánh vào đầu khâu 14 mũi tại BV đa khoa tỉnh Đồng Nai

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, trong lúc xảy ra mâu thuẫn, nhóm của Hiền cũng gọi điện cho các đối tượng giang hồ đến để thị uy. Ngoài ra, nhóm của Hiền cũng đánh một người trong nhóm của Lương phải nhập viện phải khâu 14 mũi trên đầu.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với một đối tượng liên quan đến vụ việc mở rộng điều tra.

Đức Minh

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Huỳnh Bảo Hùng, Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Lê Võ Trường Hải, Biên Hòa, Đường Đặng Văn Trơn, Đồng Nai, Nguyễn Duy Kỷ, Nhà hàng Lam Viên, Xô xát, Hiệp Hòa