Sunday, June 23, 2019

Báo Tổ Quốc: Người gọi Giang '36' đến vây chặn xe chở công an từng là đại biểu HĐND phường

Tuổi trẻ dẫn thông tin từ một lãnh đạo HĐND TP Biên Hòa cho hay, ông Nguyễn Tấn Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nguoi-goi-giang-36-den-vay-chan-xe-cho-cong-an-tung-la-dai-bieu-hdnd-phuong-20190624100941046.htm

Ông Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa - chủ doanh nghiệp Phú Gia Lương) là người thứ 4 bị công an bắt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, trong vụ nhóm xăm trổ vây xe chở công an ngày 12/6.

Đây là người được xác định đã gọi điện cho Ngô Đình Giang (tự Giang "36", 33 tuổi, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa) tới giải quyết mâu thuẫn.

Công an cũng tiến hành khám xét nhà, công ty đối tượng này chiều tối 20/6, chuyển đi nhiều thùng tài liệu từ công ty của ông Lương.

Tối qua (23/6), Tuổi trẻ dẫn thông tin từ một lãnh đạo HĐND TP Biên Hòa cho hay, ông Nguyễn Tấn Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước khi bắt ông Lương, công an đã có báo cáo về dấu hiệu vi phạm pháp luật của đại biểu Lương.

"Từ cơ sở này, Thành ủy TP Biên Hòa xem xét và có ý kiến để thường trực HĐND phường Thống Nhất họp và có quyết định tạm đình chỉ tư cách của đại biểu Lương. Khi tạm đình chỉ tư cách đại biểu của ông Lương, công an mới thực hiện việc khám xét và bắt khẩn cấp", Tuổi trẻ cho hay.

Công an khám nhà ông Lương. Ảnh: Người lao động

Trong một bức ảnh mà báo giới đăng tải có ghi lại cảnh ông Lương đứng trước đầu chiếc xe ô tô bị vây chặn, xung quanh có nhiều đối tượng xăm trổ.

Khi trao đổi với báo Thanh niên trước thời điểm bị bắt, ông Lương nói lý do gọi Giang "36" đến nhà hàng Lam Viên là vì thấy có 2 đối tượng giang hồ đứng trước nhà hàng. Lương cho biết mình mới quen Giang "36" chỉ vài tháng trước.

Theo tin từ Infonet, tới thời điểm này, ngoài 4 đối tượng đã bị bắt giữ, công an tỉnh Đồng Nai đã xác định danh tính được 6 đối tượng trực tiếp liên quan vụ bao vây xe chở công an.

Mâu thuẫn ban đầu xuất phát từ ông Lương và ông Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai). Ông Hiền khi đó ngồi dùng bữa ở phòng VIP nhà hàng cùng Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự), Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội Cảnh sát 113, đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai), Đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai).

Khi ra ngoài, ông Hiền có vô tình ói văng dính vào ông Lương. Sau đó hai bên cự cãi, xô xát. Ông Lương gọi điện cho Giang "36" đến giải quyết.

Chiếc xe chở ông Hiền và cán bộ công an bị chặn cả khi ở nhà hàng và khi đi được một đoạn. Tại hiện trường chặn xe, có nhóm rất đông thanh niên xăm trổ.

Hai Trung tá công an cũng đã bị tạm đình chỉ công tác, chờ làm rõ.

Về vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

(Tổng hợp)

T.Tú

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Nguyễn Tấn Lương, Công an tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Quang Trường, Huỳnh Bảo Hùng, Phạm Văn Hiền, Biên Hòa, Đồng Nai, Trật tự công cộng, Cảnh sát 113, Long Bình, Giang hồ, Xô xát, Trung tá, Quản lý hành chính