Monday, June 17, 2019

Báo Tổ Quốc: Tuấn 'nhóc' đập vào ô tô đang bị vây chặn, yêu cầu mở cửa 'đòi xử' trung tá công an

Theo Tuổi trẻ, Tuấn 'nhóc' đã đập vào xe ô tô, yêu cầu mở cửa 'đòi xử' Trung tá Đinh Tú Anh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/tuan-nhoc-dap-vao-o-to-dang-bi-vay-chan-yeu-cau-mo-cua-doi-xu-trung-ta-cong-an-20190617112041171.htm

Sau khi Ngô Văn Giang (còn gọi là Giang “36”, 33 tuổi, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quê ở Thanh Hóa) bị bắt, công an tiếp tục bắt giữ một nam thanh niên tên Tuấn (thường được gọi là Tuấn “nhóc”) để điều tra về hành vi bao vây, chặn xe ô tô chở công an ở Đồng Nai.

Theo tin từ Lao động, Tuấn được xác định là đối tượng tích cực trong việc đứng ra hô hào, chặn xe ô tô có chở công an Đồng Nai.

Ghi nhận của nhóm PV Tuổi trẻ cho biết, bước đầu Tuấn "nhóc" nói có mối quan hệ mật thiết với Giang "36" và làm ăn với "anh em xã hội", nhất là ở khu vực chợ Bò gần cổng 11, phường Long Bình, TP Biên Hòa.

Nguồn trên thuật lại, hôm xảy ra sự việc hai người xô xát ở nhà hàng Lam Viên, ông Nguyễn Tấn Lương (ngụ TP Biên Hòa) gọi Ngô Văn Giang đến. Giang sau đó huy động nhiều người đến, trong số các thanh niên xăm trổ ở hiện trường có mặt Tuấn "nhóc".

Khi xe chở Trung tá Đinh Tú Anh, Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Cảnh sát 113, công an Đồng Nai), Đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai), ông Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) rời khỏi nhà hàng Lam Viên vài trăn mét thì bị nhóm xăm trổ vây chặn.

Cũng theo Tuổi trẻ, Tuấn "nhóc" đã đập vào xe ô tô, yêu cầu mở cửa "đòi xử" Trung tá Tú Anh. Thời điểm đó, ô tô chở công an đã bị nhóm thanh niên xăm trổ dùng vật nhọn xì lốp.

Trước khi xảy ra vụ chặn xe, ông Hiền và ông Lương mâu thuẫn ở nhà hàng, từ chuyện ông Hiền ói vô tình văng dính vào ông Lương.

Trao đổi với PV báo Thanh niên, ông Lương nói ông Hiền chạy từ phòng ăn ra, ói văng vào người mà bỏ đi nên ông đuổi theo để yêu cầu xin lỗi.

"Hiền cũng xin lỗi nhưng nói một cách thiếu thiện chí nên tôi có đấm một cái trúng vào mắt Hiền rồi quay trở lại phòng. Khi đến cửa phòng thì có một người chặn lại nói “tao thích ói để đánh mày thì sao” (...)

Tôi đẩy cửa vào phòng thì bên kia nhào qua, gây sự đánh nhau", ông Lương kể trên báo Thanh niên.

Theo ông Lương, trong quá trình xô xát, người cùng ăn với ông là Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) bị ai đó cầm ghế đánh trúng đầu, sau đó phải khâu 13 mũi. Ông đã chặn lại khi nhóm ông Hiền rời nhà hàng Lam Viên.

Về lý do gọi Giang "36" đến, ông Lương nói vì khi đó ở nhà hàng thấy có 2 đối tượng "giang hồ"đứng ở phía trước, nghi là do nhóm bên kia gọi tới, nên ông đã điện cho Giang tới giải cứu.

Còn ông Hiền từng kể trên báo Tuổi trẻ, ông có uống bia cùng mọi người ở phòng VIP 2. Lúc mắc ói không kiềm chế được, vừa mới ra khỏi phòng thì ói xuống nền nhà, văng trúng người đàn ông rồi bị họ đấm vào mắt.

"Tôi xin lỗi, nói 'em chạy vô toalet không kịp nên lỡ trúng anh, anh tha thứ bỏ qua cho em", ông Hiền kể với Tuổi trẻ, đồng thời cho biết, người đàn ông yêu cầu ông vào phòng họ ăn uống để xin lỗi.

Người đàn ông lớn tiếng chỉ tay vào ông Hiền. Ông lấy tay đỡ thì hai bên xô xát. Ông dùng ghế đỡ khi bị vài người đánh rồi "chọi đại cái ghế không biết trúng ai trong bàn không".

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Huỳnh Bảo Hùng, Nguyễn Tấn Lương, Ngô Văn Giang, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Giang hồ, Lê Võ Trường Hải, Bao vây, Xăm, Biên Hòa, Đồng Nai, Cảnh sát 113, Trung tá, Nhà hàng Lam Viên