Wednesday, June 19, 2019

Báo VietQ: Tay chơi Đồng Nai mua Honda Wave Alpha cũ giá cao ngất 350 triệu đồng gây xôn xao

Một biker ở Đồng Nai vừa chi ra 350 triệu đồng cho chiếc xe số Honda Wave Alpha sản xuất năm 2017 khiến nhiều người xôn xao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/tay-choi-dong-nai-mua-honda-wave-alpha-cu-gia-cao-ngat-350-trieu-dong-gay-xon-xao-d159912.html

Honda Wave Alpha vẫn được biết đến là một trong những mẫu xe số giá rẻ nhất của Honda. Thế nhưng mới đây, một biker ở Đồng Nai cho biết vừa mua lại chiếc Honda Wave Alpha đời 2017 với giá 350 triệu đồng gây xôn xao.

Lý giải về mức giá khủng cho chiếc xe số bình dân như vậy, anh Thanh Tâm, ở Đồng Nai, chủ nhân mới của chiếc xe này cho biết trên Vietnamnet: "Sở dĩ giá cao như vậy nhưng tôi vẫn quyết mua bởi chiếc xe có biển số 60B8-88888, lục quý 8 mà tôi đã theo chủ xe 2 năm nay mới mua được. Ngoài ý nghĩa phong thủy là lộc phát - đại phát, việc mua được chiếc xe biển lục quý 8 sẽ giúp tôi hoàn thành xong bộ sưu tập xe biển số ngũ quý, lục quý từ 1 đến 9 của mình".

Chiếc Honda Wave Alpha đời 2017 có giá 350 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet

Cũng theo Vietnamnet, không chỉ có giá đắt đỏ, đằng sau việc chi 350 triệu để sở hữu chính chủ chiếc xe số Honda Wave Alpha này, anh Tâm phải tốn rất nhiều công sức và thời gian để thương lượng với chủ xe.

"Khoảng 05/2017 khi đó có thông tin sắp ra biển số này, tôi đã túc trực nhiều ngày liền ở Đội Cảnh sát giao thông huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để chờ xem ai bấm được số này tôi sẽ thương lượng mua lại. Khi biết được chủ nhân của chiếc xe này tôi lập tức trả giá nhưng chủ xe không bán, tôi theo về tận nhà chủ xe nhưng cả gia đình họ đều nhất quyết không đồng ý. Sau 2 năm cố gắng thương lượng mới đây họ mới chịu bán cho tôi với giá 350 triệu đồng", anh Tâm tâm sự.

Được biết, sau khi mua lại và sang tên chính chủ chiếc xe này xong thì có người trả giá cao hơn con số 350 triệu đồng nhưng anh Tâm nhất quyết không bán. "Tôi không bán vì theo tôi nghĩ số này là đẹp nhất trong bộ sưu tập nên tôi sẽ giữ lại", anh Tâm nói.

Việc những chiếc xe máy cũ có mức giá nguyên bản rẻ nhưng lại được bán giá cao ngất sau khi sở hữu biển số đẹp không còn là chuyện hiếm trên thị trường Việt.

Cụ thể, một chiếc Honda Wave 110S ngũ quý 7 từng được một dân chơi Bến Tre mua với giá hơn 100 triệu đồng.

Mới đây, dân chơi biển số xe máy cũng xôn xao với việc anh Phạm Danh ở quận Tân Phú, TP.HCM được bấm được biển ngũ quý 7 cho chiếc Honda Vario 150cc đời 2019.

Sau khi sở hữu biển số này, chiếc xe của anh Danh đã được hỏi mua với giá 400 triệu đồng nhưng anh Danh cũng quyết định không bán.

Thu Hà (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Honda Wave Alpha, Honda Wave Alpha đời 2017, Cao ngất, Honda Vario, Tay chơi, Phạm Danh, Chính chủ, Lộc phát, Đại phát, Dân chơi, Chủ xe, Biển số, Thương lượng, Đồng Nai, Xôn xao