Tuesday, June 18, 2019

Báo Zing: Bắt khẩn cấp người thứ 3 liên quan vụ giang hồ chặn xe công an

Ngoài Giang và Kỷ, Công an Đồng Nai vừa bắt khẩn cấp thêm người thứ 3 liên quan vụ chặn xe công an để điều tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/bat-khan-cap-nguoi-thu-3-lien-quan-vu-giang-ho-chan-xe-cong-an-post957994.html

Ngày 18/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Căn (quê Thanh Hóa) để điều tra về việc người này tham gia chặn xe công an hôm 12/6.

Theo xác minh ban đầu, sau khi cho những người liên quan nhận dạng, công an xác định Căn là người tham gia chặn xe công an, có hành vi gây rối nên tổ chức bắt giữ.

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Ảnh: Ngọc An.

Người cầm đầu trong vụ giang hồ chặn xe là Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36") và Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi là Tuấn "Nhóc") đã bị công an bắt trước đó.

Liên quan vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng. Cơ quan này đang phối hợp cùng Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tổ chức điều tra.

Trước đó, trưa 12/6, ông Nguyễn Tấn Lương và Lê Võ Trường Hải cùng 8 thanh niên khác ăn nhậu tại phòng VIP 8 quán Lâm Viên (TP Biên Hòa).

Cũng thời gian này, nhóm 4 người gồm Phạm Văn Hiền (doanh nhân) cùng ông Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường (cán bộ công an làm việc tại Công an Đồng Nai) và ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai) ăn nhậu ở phòng VIP 2 quán Lâm Viên.

Khi nhậu ở quán này, ông Hiền chạy ra khỏi phòng và vô tình nôn ói trúng người của Lương nên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát.

Nhóm công an và ông Hiền sau đó lên ôtô rời khỏi quán nhưng nhưng bị nhóm thanh niên đuổi theo và chặn xe.

Lúc này, Giang nhận được thông tin từ ông Lương nên cùng hàng chục giang hồ khác đến giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, Tuấn có hành vi đập vào ôtô của công an, chửi bới và đòi "xử" những người trong xe.

Trước tình huống trên, ông Hiền và công an ngồi trên xe, khóa chặt cửa chờ tổ công tác đến xử lý.

Lực lượng cảnh sát 113 sau đó có mặt. Nhóm thanh niên sau đó cũng rời khỏi hiện trường.

Công an đang làm rõ hành vi của từng người để có phương án xử lý.

Vị trí xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Ngọc An

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tú Anh, Ngô Văn Giang, Lê Võ Trường Hải, Nguyễn Tấn Lương, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Huỳnh Bảo Hùng, Giang hồ, Biên Hòa, Công an Đồng Nai, Cảnh sát 113, Đồng Nai, VIP, Xô xát, Ói