Báo Zing: Người trong nhóm giang hồ vây công an yêu cầu làm rõ việc bị hành hung

Ông Hải yêu cầu Công an TP Biên Hòa khởi tố vụ án và làm rõ hành vi người gây ra thương tích đối với mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nguoi-trong-nhom-giang-ho-vay-cong-an-yeu-cau-lam-ro-viec-bi-hanh-hung-post960472.html

Sáng 26/6, ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cho biết đã gửi đơn đến Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) yêu cầu khởi tố vụ án và làm rõ việc người gây ra thương tích với bản thân ông.

Ông Hải là người bị đánh phải khâu 13 mũi trong vụ hàng chục giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai.

Trao đổi với phóng viên, luật sư được ông Hải ủy quyền, cho biết thân chủ của ông bị đánh ở mặt, đầu. Vết thương rách dài phải khâu 13 mũi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

"Khi công an tiếp nhận đơn sẽ đưa ông Hải đi giám định để làm căn cứ khởi tố vụ án", luật sư nói.

Qua hình ảnh trên báo chí, vị luật sư chia sẻ thân chủ của mình đã xác định được ai là người đã gây ra vết thương cho ông.

Ông Hải yêu cầu Công an TP Biên Hòa khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích. Ảnh: Minh Lộc.

Trước đó, trưa 12/6, ông Nguyễn Tấn Lương (ngụ TP Biên Hòa) và ông Lê Võ Trường Hải cùng 8 thanh niên khác ăn nhậu ở quán Lâm Viên (TP Biên Hòa).

Cũng thời gian này, nhóm 4 người gồm Phạm Văn Hiền (doanh nhân), ông Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường (cán bộ công an làm việc tại Công an Đồng Nai) và ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai) ăn nhậu tại đây.

Khi nhậu ở quán, ông Hiền chạy ra khỏi phòng và vô tình nôn ói trúng người của Lương nên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát.

Sau khi giải hòa, ông Hiền và những người đi cùng lên ôtô rời khỏi quán. Lúc này, Lương gọi điện cho Ngô Văn Giang (ngụ TP Biên Hòa) để nhờ người này kéo côn đồ đến giúp mình giải quyết vụ việc.

Công an đến hiện trường giải cứu xe bị nhóm giang hồ vay. Ảnh: Ngọc An.

Khi xe chở ông Hiền và các công an rời khỏi quán vài trăm mét thì bị nhóm giang hồ đuổi theo chặn lại. Những thanh niên xăm trổ sau đó dùng vật nhọn đâm thủng lốp xe của công an rồi bao vây, chửi bới.

Trước tình huống trên, ông Hiền và một số công an ngồi trên xe khóa chặt cửa chờ lực lượng cảnh sát đến. Khi hàng trăm cảnh sát 113 có mặt, nhóm thanh niên gây gổ mới chịu rời khỏi hiện trường.

Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tạm đình chỉ công tác một tháng đối với trung tá Đinh Tú Anh và trung tá Nguyễn Quang Trường để làm rõ vụ việc.

Ngày 24/6, Công an TP Biên Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Ngô Đình Giang (tức Giang "36"), Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn "Nhóc") và Mai Văn Căn về tội Gây rối trật tự công cộng.

Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) bị công an tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Lương, Đinh Tú Anh, Nguyễn Duy Kỷ, Nguyễn Quang Trường, Trật tự công cộng, Lê Võ Trường Hải, Huỳnh Bảo Hùng, Phạm Văn Hiền, Ngô Đình Giang, Ngô Văn Giang, Công an tỉnh Đồng Nai, Gây rối, Mai Văn Căn, Biên Hòa, Giang hồ