Báo ANTT: Mỹ phẩm Mai Thảo Mộc: Quảng cáo bán rầm rộ khi chưa được kiểm định?

Mỹ phẩm Mai Thảo Mộc do Cty TNHH TM DV Mai Mai Phương có địa chỉ tại 171D Nguyễn Đức Cảnh, khu phố 3, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) phân phối độc quyền có dấu hiệu bán hàng khi chưa được kiểm định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/my-pham-mai-thao-moc-quang-cao-ban-ram-ro-khi-chua-duoc-kiem-dinh-277763.htm

Đánh vào tâm lý của nhiều chị em trong việc lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên, thời gian qua trên thị trường xuất hiện nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp kèm lời quảng cáo có cánh.

Điển hình như sản phẩm có tên gọi Mai Thảo Mộc. Theo giới thiệu trên bao bì đây là sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên. Tuy nhiên, trên sản phẩm không có số lô sản xuất. Bên trong vỏ hộp là một lọ nhỏ ngoài tên Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic thì có thêm dòng chữ đặc trị mụn – phục hồi da. Điều đáng chú ý, trên vỏ bao bì, thành phần của sản phẩm chỉ ngắn gọn “Chiết xuất từ 9 loại thảo mộc thiên nhiên, được sắc nấu theo bài thuốc Nam gia truyền”.

Theo tìm hiểu của PV, có một số hình ảnh chụp Phiếu công bố số 133/2019/CBMP–ĐN có tên sản phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic. Thế nhưng thực tế, một số trang mạng xã hội và website chính thức maithaomoc.org được giới thiệu bày bán thêm 1 mặt hàng có tên Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic mix saffron.

Website của Mai Thảo Mộc.

Điều đáng lưu ý, cũng tại webstie của Mai Thảo Mộc chỉ có phiếu kiểm định chất lượng của sản phẩm thuốc lá gia truyền chứ không hề có phiếu công bố sản phẩm nào mang tên Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic.

Căn cứ theo Điều 18 của Thông tư 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành thì mỹ phẩm mang nhãn hiệu Mai Thảo Mộc đã vi phạm nghiêm trọng quy định. Đó là số lô sản xuất là một trong những nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm, nhưng sản phẩm Mai Thảo Mộc thì không hề có.

Rõ ràng với một nhãn hiệu mỹ phẩm khi được đưa ra thị trường phải đảm bảo cơ sở pháp lý của các cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, nhãn hiệu Mai Thảo Mộc lưu hành sản phẩm ngoài thị trường có dấu hiệu sai phạm pháp luật về quản lí, kinh doanh mỹ phẩm. Người tiêu dùng rất quan tâm và đặc biệt hoang mang về nguồn gốc các sản phẩm mĩ phẩm thuộc nhãn hiệu Mai Thảo Mộc.

Mặt khác, theo quy định doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cần có phiếu công bố chất lượng sản phẩm được Sở Y tế cấp.

Tuy nhiên, muốn có được phiếu này phải trải qua quá trình thẩm định rất nghiêm ngặt. Vậy mà, không hiểu bằng cách nào đó nhãn hiệu mỹ phẩm Mai Thảo Mộc có được phiếu công bố do Sở Y tế Đồng Nai cấp.

Mai thảo mộc mix safron được quảng cáo rầm rộ trên website.

Cần nói thêm rằng, ngay trên bao bì của sản phẩm Mai Thảo Mộc chứng minh việc sản phẩm được sản xuất rất thô sơ: “sắc nấu”. Nguy hiểm hơn là nguồn gốc nguyên liệu của sản phẩm được nấu thủ công của một hộ cá nhân trên địa bàn TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Có thể nói, nếu các sản phẩm nhãn hàng Mai Thảo Mộc do Công ty TNHH TM DV Mai Mai Phương phân phối vi phạm các quy định kể trên thì không chỉ 2 đơn vị này bị xử phạt mà cả các đại lí đang kinh doanh sản phẩm này cũng có thể bị xử phạt.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy - CEO Công ty TNHH TM DV Mai Mai Hương với sản phẩm Mai Thảo Mộc.

Và rõ ràng, người tiêu dùng có quyền nghi vấn về nguồn gốc chất lượng sản phẩm của nhãn hiệu Mai Thảo Mộc.

Phải chăng, Công ty TNHH TM DV Mai Mai Phương đang cố tình ghi những thông tin không đúng quy định trên nhãn sản phẩm, cùng những lời quảng cáo “có cánh” để đánh lừa người tiêu dùng và các đại lí nhằm gia tăng lợi nhuận?

Lướt qua website của nhãn hiệu này chúng tôi ghi nhận được những hình ảnh “long lanh” về các buổi Vinh danh hệ thống xuất sắc theo quý. Liệu các đại lý này có biết về nguồn gốc sản phẩm mình đang bán ra thị thường hay không? Hay chính Công ty TNHH TM DV Mai Mai Hương đang “qua mặt” để “lừa dối” khách hàng?

Bà Ngọc Thúy, chủ sản xuất Mai Thảo Mộc được vinh danh “Top 10 Thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp quốc tế được tin dùng 2019” trong khuôn khổ chương trình Lễ vinh Bông Hồng Quyền Lực năm 2019.

Tuy nhiên, đây là chương trình gây ra khá nhiều lùm xùm và không phải do cơ quan chức năng nào xét tặng. Đây chỉ là chương trình của Ấn phẩm quảng cáo của một nhà xuất bản, được thổi phồng thành những cái tên rất “kêu”.

Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP HCM không cấp giấy phép nào cho danh hiệu gọi là “Bông hồng quyền lực”.

Theo VietQ

Tìm kiếm:✨

  • Gia truyền, Trảng Bom, Sở y tế, Mai Thảo, Đại lí, Sở Y tế Đồng Nai, Nguồn gốc, Lưu hành, Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Mĩ phẩm, Kiểm định, Mỹ phẩm, Rầm rộ, Nhãn hiệu, Đồng Nai