Tuesday, July 2, 2019

Báo Dân Sinh: Đồng Nai: Đề nghị xử lý việc người nhà bệnh nhân say rượu đánh bác sĩ trọng thương

Ngày 2/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết đã gửi văn bản đến UBND tỉnh và Công an tỉnh đề nghị xử lý việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế trong khi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/dong-nai-de-nghi-xu-ly-viec-nguoi-nha-benh-nhan-say-ruou-danh-bac-si-trong-thuong-d100773.html

Nội dung trong văn bản nêu rõ, việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế của bệnh viện đã gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho nhân viên y tế. Vì vậy, để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, an ninh cho cán bộ, nhân viên y tế, an toàn cho bệnh nhân và thân nhân tại các cơ sở khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo và đề nghị công an tỉnh xử lý nghiêm đối tượng đã hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Như báo Dân sinh đã thông tin trước đó, khoảng 19h ngày 26/6, trong lúc đợi vợ sinh tại bệnh viện, Nguyễn Công Lâm (32 tuổi) thấy loa phát thanh thông báo của khoa bị lỗi và phát ra tiếng hú lớn kéo dài gây khó chịu. Lâm nói nhân viên bệnh viện tắt loa nhưng do nhân viên khoa sản không biết cách nên đã báo cho nhân viên kỹ thuật lên sửa chữa.

Bác sĩ Hương đang điều trị vì bị người nhà bệnh nhân đánh trọng thương.

Trong khi đợi kỹ thuật sửa chữa thì Nguyễn Công Lâm bất ngờ xông vào cửa khoa cấp cứu của Khoa sản kéo bác sĩ Nguyễn Lan Hương (26 tuổi) ngụ TP Biên Hòa dùng tay đấm vào mặt bác sĩ Hương.

Bác sĩ Hương bị choáng, ôm mặt la hét cầu cứu và được các nhận viên khoa sản chuyển xuống khoa cấp cứu tổng hợp để cấp cứu.

Qua chuẩn đoán của bác sỹ thì bác sỹ Hương bị chấn thương mặt, chấn thương mắt và hoảng loạn tinh thần. Hiện đang tiếp tục theo dõi chấn thương sọ não.

Ngay sau đó bảo vệ bệnh viện đã có mặt tại hiện trường đưa Lâm xuống phòng bảo vệ và báo Công an phường Tam Hòa đến điều tra xử lý vụ việc. Bước đầu Lâm thừa nhận hành vi đánh bác sĩ Hương trong tình trạng say rượu.

XUÂN TRƯỜNG.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Công Lâm, Nguyễn Lan Hương, Công an phường Tam Hòa, Hành hung, Nhân viên y tế, Loa, Trọng thương, Say rượu, Xử lý nghiêm, Nhân viên kỹ thuật, Tp Biên Hòa, Người nhà, Thân nhân, Đồng Nai, Bác sĩ